Các nhà bán lẻ tích trữ cao đột biến do lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

Các nhà bán lẻ tích trữ cao đột biến do lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

Trong gần 40 năm hoạt động trong lĩnh vực thương mại, Amy Magnus chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng các nhà bán lẻ “chạy đua” tích trữ hàng hóa như bây giờ.
Các nhà kho trên khắp nước Mỹ đang hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu lưu trữ nhiều loại hàng hóa khác nhau, chủ yếu có xuất xứ từ Trung Quốc, như lò vi sóng, máy hút bụi, đồ bơi, đồ nội thất.

Hàng hóa được xếp chất chồng lên nhau từ mặt đất lên đến mái nhà, Magnus cho biết. Bà hiện là chủ tịch hiệp hội môi giới hải quan và vận tải quốc gia của Mỹ. Các thành viên của cơ quan này hiện làm việc với hơn 25.000 đơn vị xuất, nhập khẩu.

“Tôi có thể nhìn thấy những chiếc xe tải hoạt động không ngừng nghỉ qua cửa sổ”, Magnus cho biết khi bà đang hướng tầm mắt ra ngoài văn phòng tại thành phố Champlain, tiểu bang New York.

“Giáng sinh đang đến gần, hoạt động mua bán đã diễn ra nhộn nhịp trong một vài tuần trở lại đây nhưng quy mô năm nay thì lớn hơn nhiều so với nhiều năm trước đó”.

Magnus chỉ là một trong số rất nhiều các nhà môi giới hải quan, đại diện các hãng bán lẻ, các công ty thương mại, các nhà phân tích cũng như các chuyên gia về chuỗi cung ứng đã chia sẻ với Reuters rằng các đơn vị bán lẻ đang không ngừng gia tăng lượng hàng tích trữ nhập khẩu từ Trung Quốc vì họ lo ngại mức thuế nhập khẩu sẽ tăng cao vào năm sau.

Xu hướng tích trữ cũng được phản ánh trong những thống kê của Hiệp hội bán lẻ quốc gia Mỹ cũng như công ty tư vấn Hackett Associates khi hai cơ quan này cho biết lượng hàng hóa nhập khẩu tại những cảng lớn trên lãnh thổ Mỹ đã tăng 13,6% lên mức kỉ lục 2,04 triệu container chỉ tính riêng trong tháng 10 vừa qua. Đó là nguyên nhân khiến cho thâm hụt thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đạt kỷ lục.

Tỷ lệ hàng hóa lưu kho ở Mỹ gia tăng ngày một nhanh trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay, theo khảo sát thực hiện bởi Cục thống kê Mỹ. Cũng trong giai đoạn đó, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng diễn biến phức tạp hơn, gây ảnh hưởng lên lượng hoàng hóa giá trị 43,1 tỷ USD.

Các cửa hàng của các hãng như Walmart Inc, Target Corp, TJX Companie Inc và Macy’s Inc đã “chạy đua” nhập khẩu các loại hàng hóa từ Trung Quốc vào tháng 9, theo nhiều nguồn tin khác nhau. Tháng 9 cũng là thời điểm mà chính quyền Tổng thống Trump công bố mức thuế nhập khẩu 25% đánh lên khối lượng hàng hóa trị giá 200 tỷ USD của Trung Quốc sẽ có hiệu lực vào đầu năm sau.

Mỹ và Trung Quốc mới đây đã đồng ý một giai đoạn “đình chiến thương mại” kéo dài trong thời gian 90 ngày đến ngày 2/3 năm sau, nhưng nhiều doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng cũng như các công ty thương mại đều cho rằng thỏa thuận đó không đủ sức để có thể kìm lại lực mua cũng như việc ký kết các hợp đồng mua bán tương lai vì mức thuế vẫn có thể tăng bất cứ lúc nào.

“Chúng tôi đã lên sẵn các phương án và cho tiến hành thực hiện một số đơn hàng”, người phát ngôn của Walmart - Marilee McInnis trả lời trong một email gửi đến Reuters. Những nhà bán lẻ khác như Target, TJX và Macy’s đều từ chối đưa ra bình luận về tác động của việc tăng thuế nhập khẩu lên chiến lược lược mua bán và lưu kho hàng hóa.

Các nhà bán lẻ có thể sẽ phải áp dụng những đợt giảm giá lớn vào năm sau nếu họ không thể giải quyết triệt để bài toán tồn kho. Chưa kể đến hiện tại, việc đẩy mạnh tích trữ hàng hóa đã khiến cho chi phí vận chuyển cũng như lưu trữ tăng cao, gây áp lực lên kết quả kinh doanh hàng quý của các nhà bán lẻ.

Câu hỏi đặt ra ở đây là liệu các nhà bán lẻ có áp chi phí đó vào chi phí của hàng hóa và đổ lên đầu khách hàng?

“Điều đó khó có thể xảy ra, các đơn vị bán lẻ sẽ chịu chi phí đó và khách hàng sẽ không phải trả thêm một khoản phí nào cả”, Jonathan Gold, người đứng đầu bộ phận chính sách chuỗi cung ứng và hải quan của Hiệp hội bán lẻ Mỹ (NRF) chia sẻ.

Ông cho biết lượng hàng hóa lưu kho sẽ còn tăng cao, cùng với đó chi phí vận tải cũng sẽ có sự gia tăng vào quý I năm sau khi các nhà bán lẻ “tận dụng” khoảng thời gian trước “cột mốc” 2/3. NRF hiện làm việc với hơn 18.000 thành viên là các đơn vị kinh doanh hoạt động bán lẻ.

“Có rất nhiều người đang cạnh tranh để dành được 'vị thế' tốt, và ắt sẽ có ai đó bị tổn thương”.

Một nhà kho đầy hàng ở bang Illinois ngày 4/12. Ảnh: Reuters.


Quá tải

Lượng hàng hóa tích trữ ngày càng nhiều đã khiến tình thế xoay chuyển 180o. Vào năm ngoái, các nhà bán lẻ cũng như các cửa hàng tạp hóa nhập khẩu ít hàng hóa hơn với tần suất cũng thưa thớt hơn nhằm giảm chi phí hàng lưu kho. Các nhà bán lẻ trong nhiều năm luôn phải chật vật đối mặt với lượng khách hàng mua sắm giảm trong khi lượng hàng hóa lưu kho luôn ở mức cao.

“Rất hiếm khi các nhà bán lẻ gia tăng tích trữ hàng hóa”, Neil Saunders, giám đốc điều hành công ty tư vấn Global Data Retail, cho biết. “Nếu như họ không thể giải quyết lượng hàng hóa này trong kỳ nghỉ tới, nguồn cung sẽ dư thừa và các phương thức khuyến mại có thể sẽ được áp dụng vào năm sau”.

Các nhà kho đã trở nên quá tải như một hệ quả của việc tích trữ hàng hóa phục vụ cho kỳ nghỉ sắp tới, chưa kể đến nhiều đơn vị cũng đã và đang tiến hành tích trữ hàng hóa để bán ra trong năm 2019. Tất nhiên họ đang phải trả nhiều tiền hơn cho việc lưu trữ hàng hóa vì số lượng nhà kho là có hạn, Saunder chia sẻ.

“Nhà kho của chúng tôi chất đầy hàng hóa rồi”, Mike Abt, chủ tịch một cửa hàng thiết bị nhà ở và nội thất tại Chicago, cho biết. “Điều hòa nhiệt độ thì mỗi chiếc một nơi, nhưng biết làm thế nào được, chúng tôi không còn nhiều không gian lưu trữ nữa. Chúng tôi còn dự định sẽ tăng giá hàng hóa thêm 15%”.

Abt cho biết nhà kho của cửa hàng có diện tích lên đến 42.000 m2 tại Glenview, bang Illinois, hiện lưu trữ lượng hàng hóa nhiều hơn từ 10 đến 12% so với mùa nghỉ lễ hàng năm, chủ yếu là điều hòa nhiệt độ và lò vi sóng.

Joe Shamie, CEO của công ty kinh doanh đồ nội thất Delta Children cũng đang phải đối mặt với vấn đề tương tự. Ông đang phải thuê thêm 2 nhà kho và cũng phải trả nhiều tiền hơn trong quá trình nhập khẩu các sản phẩm cũi, giường và bàn trẻ em từ Trung Quốc. Công ty của ông đang là nhà cung cấp cho hàng loạt các hãng có tên tuổi như Walmart, Kohls Corp, Wayfair Inc và Pottery Barn.

Shamie cho biết Delta cần thêm khoảng 15.000 m2 nhà kho vì công ty đã gia tăng từ 20 đến 25% lượng hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc kể từ tháng 9 để đủ đáp ứng các đơn hàng.

Một nhà kho đầy hàng ở bang Illinois ngày 4/12. Ảnh: Reuters.


“Vấn đề ở đây là chúng tôi không thấy được một sự rõ ràng từ phía chính phủ. Chúng tôi không biết liệu chúng tôi có đang lãng phí tiền bạc của mình để mua thêm nhiều hàng hóa cũng như để chi trả cho chi phí vận chuyển và lưu trữ hay không?”.

Nhiều công ty tại Anh từ Rolls Royce và Airbus SE đến các đơn vị bán lẻ cũng đang có những động thái tương tự khi họ gia tăng tích trữ hàng hóa trước khi nước Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu vào ngày 29/3 năm sau. Reuters cho biết hệ thống nhà kho tại quốc gia này đang rất khó khăn để có thể tiếp nhận thêm hàng hóa.

Các công ty thương mại và đơn vị bán lẻ tại Mỹ gia tăng tích trữ hàng hóa để bắt kịp với tôc độ tăng trưởng của nền kinh tế, sự bùng nổ của thương mại điện tử cũng như nhu cầu mua sắm hàng hóa trước Tết Nguyên đán của châu Á. Lượng tích trữ mặt hàng đồ chơi cũng tăng cao vì Walmart, Target, Amazon.com Inc và nhiều đơn vị bán lẻ khác đang nỗ lực lấp đầy khoảng trống mà Toys-R-Us để lại khi công ty này đệ đơn phá sản vào năm ngoái.

Ryan Dry đến từ công ty Diverse Marketing, người đã thu xếp các thỏa thuận mua bán giữa Walmart với các công ty kinh doanh chơi nội địa và quốc tế cho biết: so với năm trước, Walmart đã mua nhiều hơn từ 15 đến 20% mặt hàng đồ chơi từ tháng 9.

Fry cũng cho biết các đơn vị kinh doanh mà anh làm việc cùng cũng thực hiện tích trữ mặt hàng này từ Trung Quốc để “né” hàng rào thuế quan.

“Bộ phận mua hàng của chúng tôi đang tìm hiểu tất cả các tình huống mà chúng tôi có thể gặp phải cũng như làm việc với các nhà cung cấp về vấn đề giá cả”, người phát ngôn của Walmart McInnis cho biết. “Nhưng sẽ cần phải có thời gian để họ có thể chuyển hoạt động sản xuất đến một địa điểm khác không chịu ảnh hưởng từ hàng rào thuế quan”.

“Các nhà bán lẻ đang tìm mọi cách để hạn chế sức ảnh hưởng từ hàng rào thuế quan”, Brett Rose, CEO của United National Consumer Suppliers, một công ty chuyên bán sỉ các mặt hàng tồn kho như dụng cụ làm vườn, mỹ phẩm và đồ chơi, nói. “Ai ai cũng muốn tích trữ”, ông cho biết thêm.

Rose cho biết công ty của ông bán một lượng lớn các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc cho các công ty như Macy’s, TJX, Ross Stores Inc và Bed Bath and Beyond Inc,… Các công ty trên đều từ chối đưa ra bình luận.

“Người tiêu dùng cũng đang mua một lượng hàng hóa nhiều hơn 20-25% so với năm ngoái”, ông bổ sung.


Chạy đua 'giành giật' không gian lưu trữ

Nhu cầu nhập khẩu hàng hóa gia tăng vào thời điểm này góp phần mang về nhiều doanh thu hơn cho các cảng cũng như các công ty vận tải ở Mỹ, tuy nhiên điều đó cũng có nghĩa là vào nửa sau của năm 2019, con số này có thể sẽ giảm đi, theo một số nhà môi giới hải quan.

Cảng Oakland cho biết lượng hàng hóa nhập khẩu trong tháng 11 đã tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm trước và các nhà nhập khẩu đang đẩy mạnh nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc trước khi mức thuế quan mới có hiệu lực. Doanh thu từ hoạt động vận tải biển cũng tăng 10% trong quý III, người phát ngôn càng Oakland- Mike Zampa chia sẻ.

“Với đà này, chúng tôi có thể đạt mức hàng hóa ký lục trong năm nay”, Zampa nói. “Tình trạng này liệu có kéo dài không ư? Đây là một câu hỏi rất khó trả lời. Tôi chưa nghe thấy ai nói về những gì có thể xảy ra trong năm tới”.

Tại Los Angeles, địa điểm quy tụ rất nhiều cảng biển của Mỹ, nơi tiếp nhận hơn một nửa số lượng container hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, CBRE cho biết tỷ lệ bãi trống tại các cảng đã giảm còn 1,2%, mức thấp thứ 2 trên toàn quốc cũng như thấp hơn nhiều (4,5%) so mức trung bình của hệ thống cảng tại Mỹ.

“Tôi đã làm việc tại đây trong vòng 30 năm và đây mà tỷ lệ thấp nhất mà tôi từng chứng kiến”, Kurt Strasmann, giám đốc điều hành khu vực Nam California của CBRE cho biết. “Áp lực trong ngắn hạn đã xuất hiện”.Các công ty trong chuỗi cung ứng cũng chia sẻ rằng nhiều công ty thương mại cũng như các cửa hàng phải đã phải trả thêm tiền để thuê thêm không gian lưu trữ, nhưng không phải lúc nào cũng nhận được lời đồng ý.

Port Logistics Group đang điều hành tổng cộng hơn 600.000 m2 mặt bằng kho vận tại 14 trung tâm phân phối và có quan hệ kinh doanh mật thiết với nhiều đơn vị bán lẻ. Tuy nhiên gần đây, công ty đã phải từ chối một công ty cung cấp đồ chơi cho Walmart khi công ty này cần khoảng 7.500 m2 diện tích nhà kho để lưu trữ khoảng 100 container sản phẩm, theo Scott Weiss, phó chỉ tịch phụ trách phát triển kinh doanh.

“Theo tôi biết thì có hàng trăm các công ty cũng đang rơi vào tình cảnh tương tự”, Weiss cho biết thêm.

Reuters

COMMENTS

BLOGGER
loading...
Tên

18/3/2019,1,1987,1,20 năm,1,200 triệu,1,2008,1,2017-2020,1,2018,2,2019,2,2020,1,5G,1,6 chiếc lọ,1,ACB,1,ACBS,1,Adblast,1,advantages,1,affiliate,1,Agribank,2,Agritour,1,Alternet,1,Analyst Meeting,1,Android,1,ASEAN,1,bá chủ,1,Bách hóa xanh,1,bán ròng,2,bảng điện,1,bảng giá điện tử,2,báo cáo ngành,2,Báo cáo tài chính,3,báo cáo thị trường,1,báo lãi,1,bất động sản,2,bb,1,BCTC,1,Beta,1,BIDV,1,biến đồng thành vàng,1,biêu,1,bikini,1,bloomberg,2,bluechip,1,bóp tiền,1,BOTV,1,Bộ Công Thương,1,Bồ Đào Nha,1,bộ lọc cổ phiếu,2,Bộ Quốc Phòng,1,bốc hơi,1,BrainPad,1,BSR,1,bùn sét,1,C47,1,cá tra,1,CAG,1,Cái Mép,1,can đảm,1,cảng nước sâu,1,CANSLIM,5,Cao Su Đắk Lắk,1,cát,1,căng thẳng,1,cắt lỗ,1,cân bằng,1,cận tết,1,cập nhật,1,CFO,2,chào bán,1,chăn nuôi heo,1,chậm nộp thuế,1,chấn động,1,chất ngọt,1,châu Á,1,châu Âu,1,chỉ báo kinh tế,1,chỉ số,1,chi tiêu,1,chia cổ tức 65%,1,chiến tranh,1,chiến tranh thương mại,3,Chính phủ Việt Nam,1,chính quốc,1,cho vay,1,chốt lời,1,chuyển động dòng tiền,1,chuyển nhượng vốn,1,chuyển sàn,1,chứng khoán,70,Chứng khoán FPT,1,chứng khoán thế giới,3,chứng quyền,6,COD,1,Covered Warrant,1,COVID-19,1,cổ phiếu,5,cổ phiếu ba chữ số,1,cổ phiếu bất động sản,2,cổ phiếu diện cảnh báo,1,cổ phiếu giảm mạnh trong tuần,1,cổ phiếu tăng mạnh trong tuần,1,cổ tức,1,cổ tức bằng cổ phiếu,2,cổ tức đợt 2/2018,1,cổ tức tiền,2,công nghệ Trung Quốc,1,công ty vàng đầu tiên,1,cơ bản,2,cơ hội,1,cơ hội học tập,1,cơ hội làm giàu,4,cơ hội sinh sống,1,cơ quan chiến lược,1,CPTPP,1,CTG,1,cục diện 2018,1,Cục Thương mại Điện tử,1,cuộc sống,1,CW,5,daiwa,1,danh mục,1,Davos,1,dệt may,2,di trí,1,Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2019,1,DIG,1,Donald Trump,1,Down Jones,5,DR,1,Dragon Capital,3,DRI,1,du lịch,2,dự kiến,1,dư lượng kháng sinh,1,dựng sổ,1,đà giảm điểm,1,Đại hội đồng cổ đông,1,đào tạo chứng khoán,10,đắc nhân tâm,1,đặc san,1,Đầm Sen Nước,1,đầu tư,13,đầu tư chứng khoán hiệu quả,43,đầu tư chứng quyền,1,điện lực,1,điều chỉnh,1,điều kiện chăn nuôi,1,đình chiến,1,định cư,1,đòn bẩy tài chính,1,đội lái,1,đối nhân xử thế,1,đông nam,1,Đông Nam Á,1,đồng tiền thông minh,5,đời sống công sở,1,đơn giản,1,e-commerce,1,E1VFVN30,5,economics events,1,EIB,1,Elon Musk,1,eo hẹp,1,EPS,1,ESOP,1,ETF,9,FA,1,Fangda,1,FED,1,FOMO,1,foreign investor,3,foreign section,2,forex,2,FPTS,1,FTS,1,fundamental analysis,1,gan,1,gap,1,GDKHQ,1,Gemadept,1,Gemalink,1,giá chứng quyền,23,giá cổ phiếu,1,giá dịch vụ,1,Gía điều chỉnh,1,giá tham chiếu,1,giá vàng,1,giải thể,1,giảm,1,giám đốc tài chính,1,giảm sàn,1,giao dịch,5,giao dịch khối ngoại,1,giao dịch trong ngày,1,giàu lên,1,giấy phép,1,GIL,1,GMD,1,Golden Visa,1,google,1,HAG,1,hàng không,1,hanging man,1,hành vi,1,heo hơi 8 tháng 2018,1,hệ miễn dịch,1,hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản việt nam,1,hiệu quả,1,Highlight,1,HNX,3,họ,1,Hòa Phát,1,Hoàng Anh Gia Lai,1,hoạt động kinh doanh,1,họp quốc hội,1,HOSE,1,hộ chiếu,1,hội thảo,3,hợp nhất,2,HPG,2,huawei,4,hụi,1,Hùng Vương,1,huyết áp,1,hướng dẫn,1,HVG,1,HVH,1,investing advice,16,IPO,3,KDH,1,khó khăn,1,khóa học,1,khối lượng,1,khối ngoại,5,không thuận lợi,1,khởi nghiệp,2,khủng hoảng kinh tế,1,khuyến nghị doanh nghiệp,44,khựng lại,1,kiếm thêm thu nhập,1,kiểm tra,1,kinh nghiệm,1,kinh tế,1,kinh tế Mỹ,1,kinh tế số,1,kinh tế thế giới,1,kỹ năng,2,kỹ năng đầu tư,28,ký quỹ,2,kỹ thuật,1,lãi suất,3,lên sàn,1,lifestyle,14,linh hoạt,1,lọc chất độc,1,lọc cổ phiếu ngày,68,Long Tân,1,lợi nhuận,1,lữ đoàn,1,lướt sóng,1,m&a,1,market review,1,marketing,1,mẫu hình nến,1,MBB,3,mẹo,1,Metro,1,mệt mỏi,1,miễn nhiệm,1,mm,1,MMO 2019,1,mô hình nến,1,mở tài khoản,1,mpt,1,MSCI,2,mùa hè,1,mua ròng,2,Mường Thanh,1,MWG,2,Mỹ,1,Nam Á,1,năm 2019,2,năm mới,1,nâng hạng thị trường,2,news,10,ngành dược,1,ngày giao dịch không hưởng quyền,1,ngân hàng,1,Ngân hàng Quân Đội,2,ngân hàng thương mại,1,ngân sách,1,nghèo đi,1,Nghị định,1,nghỉ hưu tuổi 35,1,nghỉ lễ,1,nghiệp vụ T+0,1,ngoại tệ,1,ngủ trưa,1,nguy cơ,1,nguy hiểm,1,nguyên tắc mua,1,người dùng internet,1,người mới,1,người nghèo,1,nhà cái,1,nhà đầu tư,3,nhà đầu tư nước ngoài,3,Nhà nước,1,nhan-dinh-thi-truong,1,nhận chìm,1,nhận định thị trường,156,nhật bản,3,nhiệt điện,1,nhịp sinh học,1,niêm yết mới,1,Novaland,1,nợ công,1,nợ tiêu dùng,1,nợ tư nhân,1,nước ngoài,1,NVL,1,online service,1,open account,1,outlook,1,panasonic,1,PB,1,PBT,1,PE,1,Phả Lại,1,phái sinh,3,phát hành,1,phát hành thêm,1,phân tích,1,phiên giao dịch định kỳ,1,phong tỏa,1,phổ biến,1,Phố Wall,1,phù hợp,1,phục hồi,1,phường,1,Platinum Victory,1,POW,2,PPC,1,PTB,1,PV Building,1,Pyn Elite,1,QPH,1,quản lý tài chính,12,Quế Phong,1,quý 2,1,Qúy 3,1,quỹ đầu tư,4,quỹ ETF,1,quỹ hoán đổi danh mục,1,quy luật,1,quy tắc 50/30/20,1,quỹ Tundra,1,quỹ tương hỗ,1,retail,1,review,1,riêng lẻ,1,ROA,1,ROE,1,ROI,1,rủi ro 2019,1,rủi ro tỷ giá,1,S&P500,1,sách,2,sách chứng khoán,1,sách đầu tư,1,sách free,1,sách kinh tế,1,sau thuế,1,SCS,1,Sell in May,1,siêu cổ phiếu,1,Singapore,1,sinh viên,1,sống khỏe,6,sở giao dịch,1,SpaceX,1,ssi,1,start-up,2,stock,1,suy thoái,2,sự kiện,9,sự kiện kinh tết nổi bật,1,sự kiện tài chính,1,sự nghiệp,1,T+0,1,TA,1,tài chính,5,tài khoản,2,tài khoản chứng khoán,1,tại nhà,1,tạo lập thị trường,1,Tasuki,1,tăng giá trị,1,tăng trưởng,3,tâm lý,4,tâm lý học,2,Tập Cận Bình,1,Tập đoàn Hòa Phát,1,technical analysis,1,Tết Nguyên Đán,1,Thailand,1,tháng 5,1,thanh toán online,1,thanh toán thẻ,1,thao túng,1,thao túng giá,1,thẻ tín dụng,2,thép,1,thép nhập khẩu,1,thép trung quốc,1,thế giới,1,thị trường,2,thị trường chứng khoán,1,thị trường xấu,1,thiết bị di động,1,thịt gà,1,thoái vốn,2,thói quen,2,thống kê tuần,1,thời sự,2,thuật ngữ,1,thuật toán,1,thuế suất,1,thủy điện,1,THỦY SẢN,3,thực tập,1,Thượng Hải,1,thương mại,1,thương mại điện tử,1,thưởng tết,2,tiền bạc,1,tiện lợi,1,tiền tiết kiệm,1,tiếng lóng,1,tiết kiệm,3,tim mạch,1,tin,1,tin doanh nghiệp,3,tín dụng,1,tin quốc tế,109,tin trong nước,21,tin tức,58,tính phòng thủ,1,tinh quặng vàng,1,tổ chức kinh doanh chứng khoán,1,tôm,1,tôm thẻ chân trắng,1,tổng quát,1,tổng thầu,1,Trade Pro,1,trade war,3,trader,1,trái cây,1,trái phiếu,2,trái phiếu chuyển đổi,1,trái phiếu doanh nghiệp,1,trạng thái,1,travel,1,Trần Bắc Hà,1,trí nhớ,1,triệu phú,1,trỗi dậy,1,Trung Quốc,5,Trung tâm Lưu ký Chứng khoán,1,tuần giao dịch cuối,1,tỷ phú,1,UpCom,2,Vàng Lào Cai,1,vasep,1,vay nợ,1,Vaya Island,1,VCB,2,VEIL,1,VFMVN30,1,Vietinbank,1,vietnam,4,Viettel,1,vinaconex,1,virus Corona,1,vn30,1,VNM,1,vốn hóa lớn,1,VSD,1,Weekly Recap,1,WEF,1,workshop,1,Xây Dựng 47,1,xem video,1,xếp hạng,1,xi măng,1,xu hướng,1,xuất khẩu,1,ý tưởng,2,youtube,1,
ltr
item
TRADING HIỆU QUẢ: Các nhà bán lẻ tích trữ cao đột biến do lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ-Trung
Các nhà bán lẻ tích trữ cao đột biến do lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ-Trung
Các nhà bán lẻ tích trữ cao đột biến do lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ-Trung
https://1.bp.blogspot.com/-Rng4XPojG9w/XCBelv665JI/AAAAAAAAAo4/vHw6M7SSUscE5s7-TIluU3vVkO2csW-iwCLcBGAs/s640/warehouse.png
https://1.bp.blogspot.com/-Rng4XPojG9w/XCBelv665JI/AAAAAAAAAo4/vHw6M7SSUscE5s7-TIluU3vVkO2csW-iwCLcBGAs/s72-c/warehouse.png
TRADING HIỆU QUẢ
https://www.tradinghieuqua.com/2018/12/cac-nha-ban-le-tich-tru-cao-dot-bien-do-lo-ngai-chien-tranh-thuong-mai.html
https://www.tradinghieuqua.com/
https://www.tradinghieuqua.com/
https://www.tradinghieuqua.com/2018/12/cac-nha-ban-le-tich-tru-cao-dot-bien-do-lo-ngai-chien-tranh-thuong-mai.html
true
277683845824761603
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy