Cảng Gemalink tái khởi động tháng 2/2019: Cơ hội và thách thức cho "trâu chậm"

Cảng Gemalink tái khởi động tháng 2/2019: Cơ hội và thách thức cho "trâu chậm"


Tái khởi động sau 7 năm công bố giãn tiến độ đầu tư, cảng Gemalink, một trong những bến cảng container quy mô nhất cụm cảng Cái Mép - Thị Vải, được cho là đang có nhiều cơ hội nhưng cũng không hẳn là không có thách thức.


Gemalink là một trong những bến cảng container quy mô nhất cụm cảng Cái Mép - Thị Vải. Dự án nằm trong quy hoạch nhóm cảng biển số 5 từ những năm đầu tiên, được Đại hội đồng cổ đông GMD phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2004.

Sau 7 năm công bố giãn tiến độ đầu tư, cảng Gemalink đã được tiếp tục triển khai xây dựng. Lễ khởi công được Công ty CP Cảng Cái Mép Gemadept – Terminal Link tổ chức hôm 20/2.

Thành "trâu chậm" dù từng được giành giật


Với vị trí cửa sông, tổng diện tích 72 ha và trên 1.100 m cầu chính, Gemalink là dự án rất triển vọng, từng được một số bên “giành giật” trong quá khứ. Trước khi bắt tay với hãng tàu CMA-CGM của Pháp, Gemadept (GMD) từng ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với một trong những nhà khai thác cảng lớn nhất thế giới để triển khai dự án. Thỏa thuận cuối cùng lại đổ vỡ do đôi bên không tìm được tiếng nói chung về lộ trình đầu tư.

Đến năm 2008, GMD liên doanh với Terminal Link, công ty thành viên phụ trách lĩnh vực khai thác cảng của CMA-CGM, để thành lập CTCP Gemadept- Terminal Link, đơn vị chính thức xây dựng và khai thác cảng Gemalink.

Tháng 6/2010, Gemalink tổ chức lễ ký kết xây dựng hạ tầng cảng với Liên danh Dealim-SAMWHA (Hàn Quốc). Lúc đó, dự án được dự kiến khởi công vào tháng 8/2010 và sẽ đi vào hoạt động vào năm 2013. Tuy nhiên, tình hình cạnh tranh rất khốc liệt tại Cái Mép - Thị Vải trong những năm 2009-2011 cộng với triển vọng nguồn hàng không được như ý đã khiến GMD chủ động giãn tiến độ dự án, chờ thị trường khởi sắc.

Cảng Gemalink trong cụm cảng Cái Mép - Thị Vải. Nguồn: FETP.

Cuối năm 2015, Cái Mép - Thị Vải đã khởi sắc thực sự với việc hàng loạt các tuyến dịch vụ mới được đưa vào khai thác tại cụm cảng, và các tuyến hiện hữu thì liên tục tăng cỡ tàu để chở được nhiều hàng hơn. Tại ĐHĐCĐ thường niên 2016, ông Đỗ Văn Minh, Tổng giám đốc GMD, đã nhắc đến triển vọng dự án và đưa ra một cột mốc để có thể triển khai tiếp tục là đầu năm 2017 và cảng sẽ đi vào khai thác từ năm 2018, điều đã không xảy ra. Trong khoảng thời gian dài, GMD đã công khai ý định bán 25% cổ phần Gemalink để giảm sở hữu xuống 50% và tìm đối tác có lượng hàng lớn để đảm bảo nguồn thu cho cảng khi đi vào hoạt động, nhưng cũng không đạt kết quả tích cực.

Chậm triển khai dự án, Gemalink từng bị UBND Bà Rịa - Vũng Tàu cảnh báo dừng dự án. Cụ thể, tại Công văn 9886 ký ngày 16/10/2017, UBND Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận cho Gemalink gia hạn dự án, với lộ trình là giai đoạn 1 của dự án phải được hoàn thành và hoạt động từ tháng 10/2019, với điều khoản “sau 12 tháng kể từ ngày được chấp thuận giãn tiến độ thực hiện dự án mà Nhà đầu tư không thực hiện hoặc không có khả năng thực hiện dự án theo đúng tiến độ đăng ký, dự án sẽ bị chấm dứt hoạt động theo quy định”.

Dù vậy, GMD đã thực sự rất quyết tâm để tái triển khai dự án. Đến kỳ ĐHĐCĐ thường niên 2018, khi một cổ đông cho rằng cụm cảng Cái Mép – Thị Vải vẫn đang hoạt động chưa hiệu quả và nên chờ đến sau 2020 hãy tái khởi động dự án, GMD cho rằng hệ số sử dụng cụm cảng đã là 87% và quả quyết rằng đây là thời điểm thích hợp để xây dựng Gemalink. Sau khi công bố thế chấp phần vốn góp tại Gemalink để đảm bảo cho khoản vay của Gemalink tại Vietcombank vào cuối tháng 1 vừa qua, GMD cuối cùng cũng đã tái khởi động dự án.

Cơ hội và thách thức


Với thời gian dự kiến đi vào khai thác là giữa năm 2020, Gemalink thực ra đã đi sau 10 năm so với các bến cảng container đang khai thác trong khu vực Cái Mép - Thị Vải. Tuy nhiên, Gemalink sở hữu những lợi thế nhất định nhờ cơ cấu cổ đông và năng lực khai thác nên khả năng “trâu chậm vẫn uống nước trong”.

Xét về cơ cấu cổ đông, dễ thấy Gemalink là cảng sẽ khó rơi vào tình trạng thừa công suất khai thác container như một số cảng khác trong khu vực. CMA-CGM hiện là hãng tàu lớn thứ tư thế giới còn GMD là một trong những hãng tàu lớn nhất Việt Nam.

Số tuyến dịch vụ của các liên minh hiện đang khai thác tại Cái Mép - Thị Vải (Tháng 2/2019).

CMA-CGM là thành viên của Ocean, liên minh mạnh nhất trên tuyến vận tải châu Á - Bắc Mỹ và mạnh thứ nhì trên tuyến Á - Âu. Hiện liên minh Ocean cũng hoạt động rất mạnh tại Cái Mép - Thị Vải với 6 tuyến dịch vụ, bản thân CMA-CGM cũng đang khai thác độc lập một tuyến tại cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT). Khi Gemalink đi vào hoạt động, khả năng một số tuyến sẽ chuyển sang cảng này là rất lớn và Gemalink sẽ có được lượng hàng thông qua khả dĩ ngay từ những năm đầu tiên.

Về năng lực khai thác, các cảng của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đang chiếm ưu thế so với cảng trong khu vực Cái Mép - Thị Vải nhờ hạ tầng logistics hỗ trợ tốt nhất cụm cảng, với hậu phương bao gồm cảng Cát Lái, Tân Cảng - Hiệp Phước cùng hệ thống ICD, depot nằm tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh.

Với việc cả CMA-CGM và GMD đều đang sở hữu hay góp vốn vào các cảng và ICD tại TPHCM và Bình Dương (CMA-CGM có vốn góp tại cảng VICT ở TPHCM, GMD thì đang khai thác cảng Bình Dương, ICD Phước Long cùng hệ thống các trung tâm logistics quy mô lớn trong khu vực), Gemalink được xem như là có hệ thống hỗ trợ tương tự như TCSG dù về quy mô thì nhỏ hơn. GMD cũng có lượng phương tiện vận tải đường bộ và đường thủy nội địa sẵn sàng để vận chuyển hàng kết nối các cơ sở hậu phương với với cảng Gemalink, điều sẽ giúp cho Gemalink cạnh tranh về chất lượng dịch vụ với các cảng của TCSG và Vinalines tại Cái Mép - Thị Vải.

Với việc cả hai liên minh 2M (bao gồm Maersk và MSC, cùng với sự hợp tác trên một số tuyến với ZIM và Hyundai) và THE (bao gồm Ocean Network Express, Hapag-Lloyd và Yang Ming) đều đã có những cảng tại CM-TV mà các thành viên của họ có cổ phần (APM Terminals, công ty chị em của Maersk, đầu tư vào cảng CMIT. Ocean Network Express thì có vốn góp tại cảng TCIT), việc CMA-CGM thuyết phục các thành viên của mình đưa tàu sang Gemalink là điều có thể được dự đoán trước.

Trong cuốn sách Vận tải container đường biển đến năm 2025, tác giả Lars Jensen dự báo rằng việc hình thành các liên minh cùng những diễn biến của ngành dễ dẫn đến tình trạng tất cả các tàu trong cùng liên minh sẽ được khai thác trên một bến cảng trong một cụm cảng, và đây là điều đã xảy ra khi liên minh THE đang khai thác toàn bộ các tuyến dịch vụ tại cảng TCIT. Với quy mô đủ lớn, Gemalink có thể sẽ trở thành “cảng nhà” cho liên minh Ocean.

Cảng nước sâu thuộc cụm cảng Cái Mép - Thị Vải. Ảnh minh họa: GMD.

Mọi thứ không phải là tuyệt đối lạc quan với Gemalink


Tại thời điểm tái khởi động, Gemalink có thể giới thiệu mình là cảng nước sâu lớn nhất khu vực và có thể xem đây là lợi thế cạnh tranh rất lớn cho bến cảng này. Nhưng với những thông tin được công bố đến thời điểm này, thì Tân Cảng Sài Gòn đang đưa ra một thiết kế ấn tượng hơn cho dự án cảng Cái Mép Hạ với tổng diện tích lên đến 86 ha và tổng chiều dài cầu bến lên đến gần 2.000 m. Nếu dự án Cái Mép Hạ được triển khai với quy mô như Tân Cảng Sài Gòn thiết kế và hoàn thành sớm, thì lợi thế về năng lực khai thác của Gemalink sẽ suy giảm.

Đó là chưa kể đến việc một số bến cảng trong khu vực như SSIT và TCTT hoàn toàn chưa khai thác hết công suất, trong đó SSIT vẫn chưa đón được tàu mẹ và các cảng này đang rất nỗ lực để thu hút cũng như giữ chân các hãng tàu. Do các quyết định từ Bộ GTVT, hiện nay việc cạnh tranh bằng giá tại các cảng biển trong khu vực Cái Mép - Thị Vải là bất khả thi, do đó Gemalink khi đi vào hoạt động không thể dùng giá dịch vụ để cạnh tranh với các cảng khác.

Do đó, dù là có những lợi thế lớn, GMD và Gemalink phải tính toán cách tiếp cận thị trường phù hợp và phải cung cấp được dịch vụ chất lượng tương đương các cảng hiện hữu ngay từ những ngày đầu tiên, điều hoàn toàn không dễ dàng đối với một bến cảng vừa đi vào hoạt động.

Gemalink là một dự án thật sự có nhiều triển vọng, nhưng sau khi đã bị trì hoãn triển khai đến 7 năm, thì cục diện của Cái Mép - Thị Vải giờ đây đã khác. Gemalink sẽ không rơi vào tình cảnh vắng tàu container như một số bến cảng khác, nhưng vẫn còn sớm để khẳng định rằng dự án sẽ trở thành bến cảng số một của cụm cảng Cái Mép - Thị Vải.


Reporter: Đặng Dương

COMMENTS

BLOGGER
loading...
Tên

18/3/2019,1,1987,1,20 năm,1,200 triệu,1,2008,1,2017-2020,1,2018,2,2019,2,2020,1,5G,1,6 chiếc lọ,1,ACB,1,ACBS,1,Adblast,1,advantages,1,affiliate,1,Agribank,2,Agritour,1,Alternet,1,Analyst Meeting,1,Android,1,ASEAN,1,bá chủ,1,Bách hóa xanh,1,bán ròng,2,bảng điện,1,bảng giá điện tử,2,báo cáo ngành,2,Báo cáo tài chính,3,báo cáo thị trường,1,báo lãi,1,bất động sản,2,bb,1,BCTC,1,Beta,1,BIDV,1,biến đồng thành vàng,1,biêu,1,bikini,1,bloomberg,2,bluechip,1,bóp tiền,1,BOTV,1,Bộ Công Thương,1,Bồ Đào Nha,1,bộ lọc cổ phiếu,2,Bộ Quốc Phòng,1,bốc hơi,1,BrainPad,1,BSR,1,bùn sét,1,C47,1,cá tra,1,CAG,1,Cái Mép,1,can đảm,1,cảng nước sâu,1,CANSLIM,5,Cao Su Đắk Lắk,1,cát,1,căng thẳng,1,cắt lỗ,1,cân bằng,1,cận tết,1,cập nhật,1,CFO,2,chào bán,1,chăn nuôi heo,1,chậm nộp thuế,1,chấn động,1,chất ngọt,1,châu Á,1,châu Âu,1,chỉ báo kinh tế,1,chỉ số,1,chi tiêu,1,chia cổ tức 65%,1,chiến tranh,1,chiến tranh thương mại,3,Chính phủ Việt Nam,1,chính quốc,1,cho vay,1,chốt lời,1,chuyển động dòng tiền,1,chuyển nhượng vốn,1,chuyển sàn,1,chứng khoán,70,Chứng khoán FPT,1,chứng khoán thế giới,3,chứng quyền,6,COD,1,Covered Warrant,1,COVID-19,1,cổ phiếu,5,cổ phiếu ba chữ số,1,cổ phiếu bất động sản,2,cổ phiếu diện cảnh báo,1,cổ phiếu giảm mạnh trong tuần,1,cổ phiếu tăng mạnh trong tuần,1,cổ tức,1,cổ tức bằng cổ phiếu,2,cổ tức đợt 2/2018,1,cổ tức tiền,2,công nghệ Trung Quốc,1,công ty vàng đầu tiên,1,cơ bản,2,cơ hội,1,cơ hội học tập,1,cơ hội làm giàu,4,cơ hội sinh sống,1,cơ quan chiến lược,1,CPTPP,1,CTG,1,cục diện 2018,1,Cục Thương mại Điện tử,1,cuộc sống,1,CW,5,daiwa,1,danh mục,1,Davos,1,dệt may,2,di trí,1,Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2019,1,DIG,1,Donald Trump,1,Down Jones,5,DR,1,Dragon Capital,3,DRI,1,du lịch,2,dự kiến,1,dư lượng kháng sinh,1,dựng sổ,1,đà giảm điểm,1,Đại hội đồng cổ đông,1,đào tạo chứng khoán,10,đắc nhân tâm,1,đặc san,1,Đầm Sen Nước,1,đầu tư,13,đầu tư chứng khoán hiệu quả,43,đầu tư chứng quyền,1,điện lực,1,điều chỉnh,1,điều kiện chăn nuôi,1,đình chiến,1,định cư,1,đòn bẩy tài chính,1,đội lái,1,đối nhân xử thế,1,đông nam,1,Đông Nam Á,1,đồng tiền thông minh,5,đời sống công sở,1,đơn giản,1,e-commerce,1,E1VFVN30,5,economics events,1,EIB,1,Elon Musk,1,eo hẹp,1,EPS,1,ESOP,1,ETF,9,FA,1,Fangda,1,FED,1,FOMO,1,foreign investor,3,foreign section,2,forex,2,FPTS,1,FTS,1,fundamental analysis,1,gan,1,gap,1,GDKHQ,1,Gemadept,1,Gemalink,1,giá chứng quyền,23,giá cổ phiếu,1,giá dịch vụ,1,Gía điều chỉnh,1,giá tham chiếu,1,giá vàng,1,giải thể,1,giảm,1,giám đốc tài chính,1,giảm sàn,1,giao dịch,5,giao dịch khối ngoại,1,giao dịch trong ngày,1,giàu lên,1,giấy phép,1,GIL,1,GMD,1,Golden Visa,1,google,1,HAG,1,hàng không,1,hanging man,1,hành vi,1,heo hơi 8 tháng 2018,1,hệ miễn dịch,1,hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản việt nam,1,hiệu quả,1,Highlight,1,HNX,3,họ,1,Hòa Phát,1,Hoàng Anh Gia Lai,1,hoạt động kinh doanh,1,họp quốc hội,1,HOSE,1,hộ chiếu,1,hội thảo,3,hợp nhất,2,HPG,2,huawei,4,hụi,1,Hùng Vương,1,huyết áp,1,hướng dẫn,1,HVG,1,HVH,1,investing advice,16,IPO,3,KDH,1,khó khăn,1,khóa học,1,khối lượng,1,khối ngoại,5,không thuận lợi,1,khởi nghiệp,2,khủng hoảng kinh tế,1,khuyến nghị doanh nghiệp,44,khựng lại,1,kiếm thêm thu nhập,1,kiểm tra,1,kinh nghiệm,1,kinh tế,1,kinh tế Mỹ,1,kinh tế số,1,kinh tế thế giới,1,kỹ năng,2,kỹ năng đầu tư,28,ký quỹ,2,kỹ thuật,1,lãi suất,3,lên sàn,1,lifestyle,14,linh hoạt,1,lọc chất độc,1,lọc cổ phiếu ngày,68,Long Tân,1,lợi nhuận,1,lữ đoàn,1,lướt sóng,1,m&a,1,market review,1,marketing,1,mẫu hình nến,1,MBB,3,mẹo,1,Metro,1,mệt mỏi,1,miễn nhiệm,1,mm,1,MMO 2019,1,mô hình nến,1,mở tài khoản,1,mpt,1,MSCI,2,mùa hè,1,mua ròng,2,Mường Thanh,1,MWG,2,Mỹ,1,Nam Á,1,năm 2019,2,năm mới,1,nâng hạng thị trường,2,news,10,ngành dược,1,ngày giao dịch không hưởng quyền,1,ngân hàng,1,Ngân hàng Quân Đội,2,ngân hàng thương mại,1,ngân sách,1,nghèo đi,1,Nghị định,1,nghỉ hưu tuổi 35,1,nghỉ lễ,1,nghiệp vụ T+0,1,ngoại tệ,1,ngủ trưa,1,nguy cơ,1,nguy hiểm,1,nguyên tắc mua,1,người dùng internet,1,người mới,1,người nghèo,1,nhà cái,1,nhà đầu tư,3,nhà đầu tư nước ngoài,3,Nhà nước,1,nhan-dinh-thi-truong,1,nhận chìm,1,nhận định thị trường,156,nhật bản,3,nhiệt điện,1,nhịp sinh học,1,niêm yết mới,1,Novaland,1,nợ công,1,nợ tiêu dùng,1,nợ tư nhân,1,nước ngoài,1,NVL,1,online service,1,open account,1,outlook,1,panasonic,1,PB,1,PBT,1,PE,1,Phả Lại,1,phái sinh,3,phát hành,1,phát hành thêm,1,phân tích,1,phiên giao dịch định kỳ,1,phong tỏa,1,phổ biến,1,Phố Wall,1,phù hợp,1,phục hồi,1,phường,1,Platinum Victory,1,POW,2,PPC,1,PTB,1,PV Building,1,Pyn Elite,1,QPH,1,quản lý tài chính,12,Quế Phong,1,quý 2,1,Qúy 3,1,quỹ đầu tư,4,quỹ ETF,1,quỹ hoán đổi danh mục,1,quy luật,1,quy tắc 50/30/20,1,quỹ Tundra,1,quỹ tương hỗ,1,retail,1,review,1,riêng lẻ,1,ROA,1,ROE,1,ROI,1,rủi ro 2019,1,rủi ro tỷ giá,1,S&P500,1,sách,2,sách chứng khoán,1,sách đầu tư,1,sách free,1,sách kinh tế,1,sau thuế,1,SCS,1,Sell in May,1,siêu cổ phiếu,1,Singapore,1,sinh viên,1,sống khỏe,6,sở giao dịch,1,SpaceX,1,ssi,1,start-up,2,stock,1,suy thoái,2,sự kiện,9,sự kiện kinh tết nổi bật,1,sự kiện tài chính,1,sự nghiệp,1,T+0,1,TA,1,tài chính,5,tài khoản,2,tài khoản chứng khoán,1,tại nhà,1,tạo lập thị trường,1,Tasuki,1,tăng giá trị,1,tăng trưởng,3,tâm lý,4,tâm lý học,2,Tập Cận Bình,1,Tập đoàn Hòa Phát,1,technical analysis,1,Tết Nguyên Đán,1,Thailand,1,tháng 5,1,thanh toán online,1,thanh toán thẻ,1,thao túng,1,thao túng giá,1,thẻ tín dụng,2,thép,1,thép nhập khẩu,1,thép trung quốc,1,thế giới,1,thị trường,2,thị trường chứng khoán,1,thị trường xấu,1,thiết bị di động,1,thịt gà,1,thoái vốn,2,thói quen,2,thống kê tuần,1,thời sự,2,thuật ngữ,1,thuật toán,1,thuế suất,1,thủy điện,1,THỦY SẢN,3,thực tập,1,Thượng Hải,1,thương mại,1,thương mại điện tử,1,thưởng tết,2,tiền bạc,1,tiện lợi,1,tiền tiết kiệm,1,tiếng lóng,1,tiết kiệm,3,tim mạch,1,tin,1,tin doanh nghiệp,3,tín dụng,1,tin quốc tế,109,tin trong nước,21,tin tức,58,tính phòng thủ,1,tinh quặng vàng,1,tổ chức kinh doanh chứng khoán,1,tôm,1,tôm thẻ chân trắng,1,tổng quát,1,tổng thầu,1,Trade Pro,1,trade war,3,trader,1,trái cây,1,trái phiếu,2,trái phiếu chuyển đổi,1,trái phiếu doanh nghiệp,1,trạng thái,1,travel,1,Trần Bắc Hà,1,trí nhớ,1,triệu phú,1,trỗi dậy,1,Trung Quốc,5,Trung tâm Lưu ký Chứng khoán,1,tuần giao dịch cuối,1,tỷ phú,1,UpCom,2,Vàng Lào Cai,1,vasep,1,vay nợ,1,Vaya Island,1,VCB,2,VEIL,1,VFMVN30,1,Vietinbank,1,vietnam,4,Viettel,1,vinaconex,1,virus Corona,1,vn30,1,VNM,1,vốn hóa lớn,1,VSD,1,Weekly Recap,1,WEF,1,workshop,1,Xây Dựng 47,1,xem video,1,xếp hạng,1,xi măng,1,xu hướng,1,xuất khẩu,1,ý tưởng,2,youtube,1,
ltr
item
TRADING HIỆU QUẢ: Cảng Gemalink tái khởi động tháng 2/2019: Cơ hội và thách thức cho "trâu chậm"
Cảng Gemalink tái khởi động tháng 2/2019: Cơ hội và thách thức cho "trâu chậm"
Cảng Gemalink tái khởi động tháng 2/2019: Cơ hội và thách thức cho "trâu chậm"
https://3.bp.blogspot.com/-F1typ7n-szY/XHZV7-5NqRI/AAAAAAAABys/gR7J5Evd3bw_EFUuuwNgn0YRDc2fKtpUACLcBGAs/s640/gemalink-01.png
https://3.bp.blogspot.com/-F1typ7n-szY/XHZV7-5NqRI/AAAAAAAABys/gR7J5Evd3bw_EFUuuwNgn0YRDc2fKtpUACLcBGAs/s72-c/gemalink-01.png
TRADING HIỆU QUẢ
https://www.tradinghieuqua.com/2019/02/cang-gemalink-tai-khoi-dong-2019-co-hoi-va-thach-thuc.html
https://www.tradinghieuqua.com/
https://www.tradinghieuqua.com/
https://www.tradinghieuqua.com/2019/02/cang-gemalink-tai-khoi-dong-2019-co-hoi-va-thach-thuc.html
true
277683845824761603
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy