[NĐTT 22/3]: VNINDEX GIẢM MẠNH NHẤT TTCK CHÂU Á 1 CÁCH BẤT HỢP LÝ

[NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/03] VNINDEX GIẢM MẠNH NHẤT TTCK CHÂU Á MỘT CÁCH BẤT HỢP LÝ

[NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/03] VNINDEX GIẢM MẠNH NHẤT TTCK CHÂU Á MỘT CÁCH BẤT HỢP LÝ


Phiên giao dịch ngày hôm nay (21/03) khiến mọi NĐT nhỏ lẻ đều cảm thấy hoang mang lo lắng vì không hiểu nguyên nhân vì sao thị trường lại đảo chiều “GIẢM” ngoạn mục hơn 20 điểm (-2.05%) trở thành thị trường giảm mạnh nhất khu vực Châu Á trong ngày hôm nay. Điểm khiến cho NĐT cảm thấy hoang mang và bất ngờ vì:

(1) Phiên giao dịch ngày hôm qua (20/03) VNindex đảo chiều ngoạn mục vào phiên chiều đóng của giữ mốc 1000 thành công. Thị trường mở cửa 21/03 tích cực và duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch phiên sáng.
(2) Các thông tin vĩ mô hướng đến sự tích cực khi FED không tăng lãi suất như kỳ vọng đồng thời tiếp tục cho thấy quan điểm thận trọng và có ý định giữ nguyên LS đến hết năm 2019, lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm giảm về mức thấp. Đồng thời thông tin từ Trade Talk tuy không quá suôn sẻ nhưng vẫn đang tiến triển tích cực, cả 02 bên Mỹ - Trung vẫn sẽ gặp mặt thương thảo về 1 thỏa thuận chung vào tuần sau.
(3) TTCK Châu Á phần lớn duy trì sự tích cực
(4) NĐT NN và quỹ ETF VNM vẫn tăng vốn và mua ròng TTCK VN.
(5) P/E thị trường kết thúc phiên 20/03 chỉ ở mức 16.6 nên không phải là giai đoạn tăng nóng (so với mức đỉnh 21 ở Q1/2018).


Hầu hết mọi người đều hoang mang và cố tìm lời giải thích sao cho hợp lý, và đây là 1 trong số đó:

(1) VNindex thường biến động kỳ lạ trong ngày đáo hạn HĐTL

Đầu tiên và được nhiều NĐT đồng tình nhất chính là do hôm nay là ngày đáo hạn PS HĐTL tháng 03. Và đây chính là yếu tố khiến cho Thị trường cơ sở bị ảnh hưởng và biến động theo ý muốn của các BBs. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra với quy mô thị trường VN chưa thật sự đủ lớn và chỉ số VN30 đang bị tác động bởi những cp vốn hóa lớn nhưng thanh khoản ở mức trung bình nên dễ dàng bị tác động. Và nếu nhìn lại lịch sử của VNindex, trong phiên giao dịch cách đây tròn 1 tháng (21/2/2019), cũng là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh F1902, khá trùng hợp khi thị trường chứng khoán Việt Nam cũng biến động rất mạnh nhưng theo chiều hướng ngược lại. Khi đó, chỉ số VN-Index đã tăng 1,75% lên 987,57 điểm và cũng là phiên tăng điểm mạnh thứ 2 tính từ đầu năm 2019.
Bên cạnh đó, trước phiên hôm nay có 1 nhóm lớn về CKPS luôn PR việc SHORT MẠNH VÀ LIÊN TỤC trên thị trường CKPS khiến tâm lý NĐT bị ảnh hưởng (nhóm nào thì ai cũng biết!!!)

(2) Nghi ngờ về sự khủng hoảng kinh tế trong tương lai.

Tiếp theo, một số quan điểm lại cho rằng việc FED không tăng lãi suất là do dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ và thế giới đang chuẩn bị bước vào thời kỳ suy thoái, đây là rủi ro trong tương lai. Điều này cũng hợp lý, khi trước đó cả ECB cũng hạ LS và mở gói kích cầu mới. Tuy nhiên việc dự báo GDP toàn cầu giảm và tăng trưởng kinh tế suy yếu là điều được dự báo từ khi Trade War diễn ra và ngay từ đầu năm 2019 đã xuất hiện các quan điểm lo ngại về khủng hoảng kinh tế. Chính vì vậy lý do này chỉ là nhắc lại.

(3) Giá điện tăng

Đúng là giá điện tăng sẽ kéo theo chi phí sản xuất tăng làm tăng gánh nặng cho doanh nghiệp, giá cả hàng hóa tăng làm CPI tăng làm lạm phát tăng ảnh hưởng đến sức khỏe kinh tế VN. Cũng khá hợp lý nhưng nếu xem xét kỹ khi nền kinh tế sản xuất ngày càng mở rộng thì nhu cầu điện năng ngày càng lớn thì việc mở rộng đầu tư ngành điện càng lớn nên tăng giá điện là 1 xu hướng tất yếu, việc tăng giá điện sẽ làm tăng chi phí nhưng chắc chắn là sẽ tác động trong dài hạn chứ không ảnh hưởng trong ngắn hạn đến nền kinh tế và HĐKD của doanh nghiệp. Và hơn thế nữa nếu so tác động của tăng giá điện với việc LS tăng thì áp lực của LS tăng còn cao hơn nhiều.

(4) Tin đồn Margin trên thị trường vào mức cao

Margin lên mức cao khiến thị trường thiếu dòng tiền hỗ trợ. Điều này có vẻ không tác động nhiều khi thông tin SSI vừa nhận được gói vay 55 triệu $ từ Ngân hàng Đài Loan hay làn sóng các dòng vốn lớn từ Hàn Quốc, Trung Quốc vào thâu tóm các CTCK hay bơm vốn cho các CTCK cho vay margin thì hiện tại sức mua margin của thị trường vẫn được đảm bảo.

(5) Phân tích kỹ thuật bảo gãy trend - Đồ thị xấu

+ KẾT LUẬN:
Sau khi tổng hợp các lý do chính giải thích cho thị trường giảm ngày hôm nay 21/03 có thể thấy thị trường giảm không vì 1 lý do tác động trực tiếp ảnh hưởng đến nền kinh tế, GDP hay HĐKD của các DN mà tác động gián tiếp đến tâm lý NĐT. Nhìn độ rộng của thị trường khi số mã giảm áp đảo nhưng nhìn kỹ trong VN30 thì 26 mã giảm/3 mã tăng điều này cho thấy lực bán tập trung phủ đầu VN30 khiến cho tâm lý hoảng loạn lan rộng.
Điều này khiến cho thị trường có diễn biến khá trùng hợp giống phiên 28/02.
(1) Bộ mẫu 03 nến: Tạo đỉnh, điều chỉnh, Doji và điều chỉnh mạnh. Nến điều chỉnh mạnh đều hơn 20 điểm (tương ứng giảm hơn 2%)
(2) Diễn biến KLGD tương đồng
(3) Lý do giảm: Chủ đạo là tâm lý hoảng loạn và tác động của BBs
(4) Nước ngoài vẫn duy trì đà mua ròng

Như vậy nếu kịch bản lặp lại thì phiên 21/03 sẽ tương tự trở thành phiên washout để tạo tâm lý hoảng loạn “ép bán” của các BBs. Khi KLGD duy trì ở mức trung bình và tương tư như phiên giao dịch trước đó cho thấy sự hoảng loạn có mục đích và kiểm soát vừa đủ cũng như việc Khối ngoại vẫn duy trì lực mua thì kịch bản phục hồi của VNindex là khá cao.

Và khi DJ của TTCK hồi phục mạnh trong rạng sáng nay thì gần như không có thêm yếu tố xấu thì các BBs sẽ quay đầu do đó NĐT nhỏ lẻ chúng ta cần giữ sự bình tĩnh. Đặc biệt trong suốt thời gian qua nhóm đã tư vấn mọi người giảm tỷ trọng đúng nhịp thì đây chính là cơ hội khi hầu hết các nhận định thị trường hướng về sự tiêu cực.

+ CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH:
Theo quan điểm chủ quan của chúng tôi hướng đến kịch bản tích cực cho thị trường và nhận định nhịp điều chỉnh sẽ ngừng ở vùng hỗ trợ 960 - 970.

(1) Duy trì sự thận trọng, chúng tôi đưa ra khuyến nghị mở vị thế mua mạnh khi thị trường điều chỉnh phiên sáng tạo GAP down về vùng 960 - 970 (giảm > 10đ) theo danh mục khuyến nghị ưu tiên.
⇨ (2) Nếu thị trường chỉnh nhẹ hoặc tăng trở lại như kịch bản của phiên 28/02 vẫn khuyến nghị mua nhưng với 50% tỷ trọng.
⇨ (3) Trường hợp thị trường hưng phấn trở lại xanh đầu phiên thì quan sát đợi mua sau 14h00.DANH MỤC KHUYẾN NGHỊ: BẮT ĐÁY


============================================
-BẢN TIN CHỨNG KHOÁN PHÁI SINH 22/3:
Các hợp đồng phái sinh ngày 20/03 tiếp tục có một phiên giao dịch biến động khó đoán với các HĐ VN30F1903 (F1903), HĐ VN30F1904 (F1904), HĐ VN30F1906 (F1306) và HĐ VN30F1909 (F1309) đều giao dịch giằng co ngay từ đầu phiên cùng với đà giằng co của chỉ số VN30-Index. Giao dịch giằng co tiếp tục trong suốt phiên cho tới gần 30 phút cuối phiên hôm nay thì các HĐ đột ngột giảm mạnh cùng với đà giảm đột ngột từ phía chỉ số VN30-Index và các HĐ giảm mạnh và kết phiên trong trạng thái giảm khá mạnh. Cụ thể HĐ F1903 giảm 17.2 điểm, HĐ F1904 giảm 21.6 điểm, HĐ F1906 giảm 22.7 điểm và HĐ F1909 giảm 16.2 điểm. Basic của HĐ ngắn hạn F1903 do đã đến ngày đáo hạn nên trạng thái chênh lệch so với chỉ số VN30-Index là rất nhỏ (+0.13). Chênh lệch âm basic dần chuyển mạnh sang HĐ F1904(-16.90) khi bắt đầu 22/03 là F1904 thay thế F1903 là HĐ ngắn hạn gần nhất giao dịch, qua đó thể hiện xu hướng thị trường vẫn tiếp diễn bi quan trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, chênh lệch basic của các HĐ trung hạn F1906 và HĐ dài hạn F1909 vẫn tiếp tục không thể hiện rõ xu hướng khi chênh lệch basic gần như khá nhỏ nên cũng khiến việc xác định xu hướng trong trung và dài hạn của thị trường vẫn là rất khó. Khối lượng mở mới (OI) của các HĐ tiếp tục tăng mạnh ở F1904 do HĐ này thay thế F1903 là HĐ kỳ hạn ngắn hạn nhất được giao dịch. Cụ thể khối lượng mở mới OI F1903 (0%), F1904 (+58%), F1906 (+5%) và F1909 (-5%).

Về mặc quan điểm, chúng tôi tiếp tục giữ nguyên quan điểm là xu hướng trong ngắn hạn của VN30-Index sẽ giảm, trong trung hạn chúng tôi vẫn kỳ vọng có một đợt hồi nhẹ nhưng về dài hạn thì xu hướng giảm vẫn là chủ đạo. Chỉ số cơ sở VN30-Index cũng có một phiên giao dịch biến động khó đoán khi chỉ số giao dịch giằng co ngay đầu phiên và cho đến 30 phút cuối phiên hôm nay thì bất ngờ giảm mạnh và chỉ số kết phiên hôm nay trong trạng thái giảm khá mạnh. Cụ thể, Vn30-Index hôm nay đạt 907.87 điểm (-1.76%), giảm 16.25 điểm. Top 3 mã cổ phiếu kéo chỉ số giảm bao gồm VHM làm giảm 2.17 điểm, VIC kéo 1.98 điểm và VPB cũng góp phần làm giảm 1.78 điểm. Basic hôm nay thể hiện xu hướng thị trường của chỉ số VN30-Index trong ngắn hạn bi quan, bên cạnh đó trong trung và dài hạn vẫn tiếp tục giằng co chưa xác định rõ xu hướng. Về mặt quan điểm, chúng tôi vẫn tiếp tục giữ nguyên quan điểm là xu hướng trong ngắn hạn của VN30-Index sẽ giảm và sẽ có một phiên hồi trong trung hạn và xu hướng dài hạn vẫn sẽ là giảm. Về mặt khuyến nghị các nhà đầu tư nên bắt đầu short F1904 thay thế F1903. Bên cạnh đó, chúng ta vẫn tiếp tục để ý F1906 để có thể long HĐ này khi trong trung hạn chỉ số có một phiên hồi mạnh và bắt đầu tham gia short F1909.
Còn những nhà đầu tư dài hạn quản trị rủi ro danh mục chúng tôi khuyến nghị bắt đầu short HĐ dài hạn F1909 để giảm thiểu rủi ro cho danh mục của mình trong trường hợp thị trường chuyển biến xấu.

===============================================
- ĐIỂM NHẤN PHIÊN GIAO DỊCH NGÀY 21/03:
+ TTCK Việt Nam có một phiên giảm điểm mạnh trong ngày đáo hạn Phái Sinh. Lực bán tăng dần vào cuối phiên khiến VN-Index giảm 20,52 điểm về mức 981,52.
+ Dòng tiền hôm nay chốt lời mạnh trên toàn thị trường. Áp lực gây ra trên diện rộng khi mà số mã giảm nhiều hơn số mã tăng ( 212 mã giảm >> 94 mã tăng ) và thị trường tiếp tục không có được dòng dẫn dắt để làm điểm tựa.
+ Thanh khoản hôm nay vẫn duy trì ở mức trung bình so với thời gian gần đây khi đạt khoảng hơn 4800 tỷ đồng. KLGD hôm nay vẫn đang tương đương so với hôm qua và đạt triệu cổ phiếu, đang thấp hơn KLGD trung bình 20 phiên.
+ Khối ngoại hôm nay tiếp tục mua ròng khoảng 142 tỷ đồng. HOSE và HNX là 2 sàn được mua hôm nay với giá trị lần lượt là 141,78 tỷ đồng và 1,68 tỷ đồng. UPCOM là sàn duy nhất bị bán ròng 1,13 tỷ đồng.


6 CP tác động mạnh nhất đến chỉ số


Thanh khoản thị trường VN-Index trong phiên


Tương quan cung - cầu VN-Index trong phiên


Tỷ trọng vốn hóa của CP
Tổng quan ngành VN-Index 
Tương quan số lượng mã CP VN-Index trong phiên


Giao dịch khối ngoại của VN-Index trong phiên


Chi tiết giao dịch khối ngoại của VN-Index trong phiên


20 CP đóng góp nhiều nhất vào VN-Index


Độ rộng thị trường VN-Index


Reporter: D.T.S & L.T.H & N.T.P

COMMENTS

BLOGGER
loading...
Tên

18/3/2019,1,1987,1,20 năm,1,200 triệu,1,2008,1,2017-2020,1,2018,2,2019,2,2020,1,5G,1,6 chiếc lọ,1,ACB,1,ACBS,1,Adblast,1,advantages,1,affiliate,1,Agribank,2,Agritour,1,Alternet,1,Analyst Meeting,1,Android,1,ASEAN,1,bá chủ,1,Bách hóa xanh,1,bán ròng,2,bảng điện,1,bảng giá điện tử,2,báo cáo ngành,2,Báo cáo tài chính,3,báo cáo thị trường,1,báo lãi,1,bất động sản,2,bb,1,BCTC,1,Beta,1,BIDV,1,biến đồng thành vàng,1,biêu,1,bikini,1,bloomberg,2,bluechip,1,bóp tiền,1,BOTV,1,Bộ Công Thương,1,Bồ Đào Nha,1,bộ lọc cổ phiếu,2,Bộ Quốc Phòng,1,bốc hơi,1,BrainPad,1,BSR,1,bùn sét,1,C47,1,cá tra,1,CAG,1,Cái Mép,1,can đảm,1,cảng nước sâu,1,CANSLIM,5,Cao Su Đắk Lắk,1,cát,1,căng thẳng,1,cắt lỗ,1,cân bằng,1,cận tết,1,cập nhật,1,CFO,2,chào bán,1,chăn nuôi heo,1,chậm nộp thuế,1,chấn động,1,chất ngọt,1,châu Á,1,châu Âu,1,chỉ báo kinh tế,1,chỉ số,1,chi tiêu,1,chia cổ tức 65%,1,chiến tranh,1,chiến tranh thương mại,3,Chính phủ Việt Nam,1,chính quốc,1,cho vay,1,chốt lời,1,chuyển động dòng tiền,1,chuyển nhượng vốn,1,chuyển sàn,1,chứng khoán,70,Chứng khoán FPT,1,chứng khoán thế giới,3,chứng quyền,6,COD,1,Covered Warrant,1,COVID-19,1,cổ phiếu,5,cổ phiếu ba chữ số,1,cổ phiếu bất động sản,2,cổ phiếu diện cảnh báo,1,cổ phiếu giảm mạnh trong tuần,1,cổ phiếu tăng mạnh trong tuần,1,cổ tức,1,cổ tức bằng cổ phiếu,2,cổ tức đợt 2/2018,1,cổ tức tiền,2,công nghệ Trung Quốc,1,công ty vàng đầu tiên,1,cơ bản,2,cơ hội,1,cơ hội học tập,1,cơ hội làm giàu,4,cơ hội sinh sống,1,cơ quan chiến lược,1,CPTPP,1,CTG,1,cục diện 2018,1,Cục Thương mại Điện tử,1,cuộc sống,1,CW,5,daiwa,1,danh mục,1,Davos,1,dệt may,2,di trí,1,Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2019,1,DIG,1,Donald Trump,1,Down Jones,5,DR,1,Dragon Capital,3,DRI,1,du lịch,2,dự kiến,1,dư lượng kháng sinh,1,dựng sổ,1,đà giảm điểm,1,Đại hội đồng cổ đông,1,đào tạo chứng khoán,10,đắc nhân tâm,1,đặc san,1,Đầm Sen Nước,1,đầu tư,13,đầu tư chứng khoán hiệu quả,43,đầu tư chứng quyền,1,điện lực,1,điều chỉnh,1,điều kiện chăn nuôi,1,đình chiến,1,định cư,1,đòn bẩy tài chính,1,đội lái,1,đối nhân xử thế,1,đông nam,1,Đông Nam Á,1,đồng tiền thông minh,5,đời sống công sở,1,đơn giản,1,e-commerce,1,E1VFVN30,5,economics events,1,EIB,1,Elon Musk,1,eo hẹp,1,EPS,1,ESOP,1,ETF,9,FA,1,Fangda,1,FED,1,FOMO,1,foreign investor,3,foreign section,2,forex,2,FPTS,1,FTS,1,fundamental analysis,1,gan,1,gap,1,GDKHQ,1,Gemadept,1,Gemalink,1,giá chứng quyền,23,giá cổ phiếu,1,giá dịch vụ,1,Gía điều chỉnh,1,giá tham chiếu,1,giá vàng,1,giải thể,1,giảm,1,giám đốc tài chính,1,giảm sàn,1,giao dịch,5,giao dịch khối ngoại,1,giao dịch trong ngày,1,giàu lên,1,giấy phép,1,GIL,1,GMD,1,Golden Visa,1,google,1,HAG,1,hàng không,1,hanging man,1,hành vi,1,heo hơi 8 tháng 2018,1,hệ miễn dịch,1,hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản việt nam,1,hiệu quả,1,Highlight,1,HNX,3,họ,1,Hòa Phát,1,Hoàng Anh Gia Lai,1,hoạt động kinh doanh,1,họp quốc hội,1,HOSE,1,hộ chiếu,1,hội thảo,3,hợp nhất,2,HPG,2,huawei,4,hụi,1,Hùng Vương,1,huyết áp,1,hướng dẫn,1,HVG,1,HVH,1,investing advice,16,IPO,3,KDH,1,khó khăn,1,khóa học,1,khối lượng,1,khối ngoại,5,không thuận lợi,1,khởi nghiệp,2,khủng hoảng kinh tế,1,khuyến nghị doanh nghiệp,44,khựng lại,1,kiếm thêm thu nhập,1,kiểm tra,1,kinh nghiệm,1,kinh tế,1,kinh tế Mỹ,1,kinh tế số,1,kinh tế thế giới,1,kỹ năng,2,kỹ năng đầu tư,28,ký quỹ,2,kỹ thuật,1,lãi suất,3,lên sàn,1,lifestyle,14,linh hoạt,1,lọc chất độc,1,lọc cổ phiếu ngày,68,Long Tân,1,lợi nhuận,1,lữ đoàn,1,lướt sóng,1,m&a,1,market review,1,marketing,1,mẫu hình nến,1,MBB,3,mẹo,1,Metro,1,mệt mỏi,1,miễn nhiệm,1,mm,1,MMO 2019,1,mô hình nến,1,mở tài khoản,1,mpt,1,MSCI,2,mùa hè,1,mua ròng,2,Mường Thanh,1,MWG,2,Mỹ,1,Nam Á,1,năm 2019,2,năm mới,1,nâng hạng thị trường,2,news,10,ngành dược,1,ngày giao dịch không hưởng quyền,1,ngân hàng,1,Ngân hàng Quân Đội,2,ngân hàng thương mại,1,ngân sách,1,nghèo đi,1,Nghị định,1,nghỉ hưu tuổi 35,1,nghỉ lễ,1,nghiệp vụ T+0,1,ngoại tệ,1,ngủ trưa,1,nguy cơ,1,nguy hiểm,1,nguyên tắc mua,1,người dùng internet,1,người mới,1,người nghèo,1,nhà cái,1,nhà đầu tư,3,nhà đầu tư nước ngoài,3,Nhà nước,1,nhan-dinh-thi-truong,1,nhận chìm,1,nhận định thị trường,156,nhật bản,3,nhiệt điện,1,nhịp sinh học,1,niêm yết mới,1,Novaland,1,nợ công,1,nợ tiêu dùng,1,nợ tư nhân,1,nước ngoài,1,NVL,1,online service,1,open account,1,outlook,1,panasonic,1,PB,1,PBT,1,PE,1,Phả Lại,1,phái sinh,3,phát hành,1,phát hành thêm,1,phân tích,1,phiên giao dịch định kỳ,1,phong tỏa,1,phổ biến,1,Phố Wall,1,phù hợp,1,phục hồi,1,phường,1,Platinum Victory,1,POW,2,PPC,1,PTB,1,PV Building,1,Pyn Elite,1,QPH,1,quản lý tài chính,12,Quế Phong,1,quý 2,1,Qúy 3,1,quỹ đầu tư,4,quỹ ETF,1,quỹ hoán đổi danh mục,1,quy luật,1,quy tắc 50/30/20,1,quỹ Tundra,1,quỹ tương hỗ,1,retail,1,review,1,riêng lẻ,1,ROA,1,ROE,1,ROI,1,rủi ro 2019,1,rủi ro tỷ giá,1,S&P500,1,sách,2,sách chứng khoán,1,sách đầu tư,1,sách free,1,sách kinh tế,1,sau thuế,1,SCS,1,Sell in May,1,siêu cổ phiếu,1,Singapore,1,sinh viên,1,sống khỏe,6,sở giao dịch,1,SpaceX,1,ssi,1,start-up,2,stock,1,suy thoái,2,sự kiện,9,sự kiện kinh tết nổi bật,1,sự kiện tài chính,1,sự nghiệp,1,T+0,1,TA,1,tài chính,5,tài khoản,2,tài khoản chứng khoán,1,tại nhà,1,tạo lập thị trường,1,Tasuki,1,tăng giá trị,1,tăng trưởng,3,tâm lý,4,tâm lý học,2,Tập Cận Bình,1,Tập đoàn Hòa Phát,1,technical analysis,1,Tết Nguyên Đán,1,Thailand,1,tháng 5,1,thanh toán online,1,thanh toán thẻ,1,thao túng,1,thao túng giá,1,thẻ tín dụng,2,thép,1,thép nhập khẩu,1,thép trung quốc,1,thế giới,1,thị trường,2,thị trường chứng khoán,1,thị trường xấu,1,thiết bị di động,1,thịt gà,1,thoái vốn,2,thói quen,2,thống kê tuần,1,thời sự,2,thuật ngữ,1,thuật toán,1,thuế suất,1,thủy điện,1,THỦY SẢN,3,thực tập,1,Thượng Hải,1,thương mại,1,thương mại điện tử,1,thưởng tết,2,tiền bạc,1,tiện lợi,1,tiền tiết kiệm,1,tiếng lóng,1,tiết kiệm,3,tim mạch,1,tin,1,tin doanh nghiệp,3,tín dụng,1,tin quốc tế,109,tin trong nước,21,tin tức,58,tính phòng thủ,1,tinh quặng vàng,1,tổ chức kinh doanh chứng khoán,1,tôm,1,tôm thẻ chân trắng,1,tổng quát,1,tổng thầu,1,Trade Pro,1,trade war,3,trader,1,trái cây,1,trái phiếu,2,trái phiếu chuyển đổi,1,trái phiếu doanh nghiệp,1,trạng thái,1,travel,1,Trần Bắc Hà,1,trí nhớ,1,triệu phú,1,trỗi dậy,1,Trung Quốc,5,Trung tâm Lưu ký Chứng khoán,1,tuần giao dịch cuối,1,tỷ phú,1,UpCom,2,Vàng Lào Cai,1,vasep,1,vay nợ,1,Vaya Island,1,VCB,2,VEIL,1,VFMVN30,1,Vietinbank,1,vietnam,4,Viettel,1,vinaconex,1,virus Corona,1,vn30,1,VNM,1,vốn hóa lớn,1,VSD,1,Weekly Recap,1,WEF,1,workshop,1,Xây Dựng 47,1,xem video,1,xếp hạng,1,xi măng,1,xu hướng,1,xuất khẩu,1,ý tưởng,2,youtube,1,
ltr
item
TRADING HIỆU QUẢ: [NĐTT 22/3]: VNINDEX GIẢM MẠNH NHẤT TTCK CHÂU Á 1 CÁCH BẤT HỢP LÝ
[NĐTT 22/3]: VNINDEX GIẢM MẠNH NHẤT TTCK CHÂU Á 1 CÁCH BẤT HỢP LÝ
[NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/03] VNINDEX GIẢM MẠNH NHẤT TTCK CHÂU Á MỘT CÁCH BẤT HỢP LÝ
https://lh3.googleusercontent.com/xrje12cE6Re1PpHcq6CRadZ-MVmbwbBLm2JKbP7niM-I61WXwt9WHvS2LNJ11FWk0yTU1vwmj71wXQ0iHWT4ZjPwgSnp7KNUQTO0n86e74UomqQN1NbpDaFENdK_42tmBHC9PHhB
https://lh3.googleusercontent.com/xrje12cE6Re1PpHcq6CRadZ-MVmbwbBLm2JKbP7niM-I61WXwt9WHvS2LNJ11FWk0yTU1vwmj71wXQ0iHWT4ZjPwgSnp7KNUQTO0n86e74UomqQN1NbpDaFENdK_42tmBHC9PHhB=s72-c
TRADING HIỆU QUẢ
https://www.tradinghieuqua.com/2019/03/nhan-dinh-thi-truong-22-3-2019.html
https://www.tradinghieuqua.com/
https://www.tradinghieuqua.com/
https://www.tradinghieuqua.com/2019/03/nhan-dinh-thi-truong-22-3-2019.html
true
277683845824761603
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy