Hội thảo "Chứng quyền có bảo đảm: Cơ hội & Thách thức" ngày 22/6

Hội thảo chứng quyền có bảo đảm

Hội thảo "Chứng quyền có bảo đảm: Cơ hội & Thách thức" ngày 22/6

Nhằm hỗ trợ nhà đầu tư nắm rõ kiến thức về sản phẩm chứng quyền có bảo đảm để sẵn sàng tham gia thị trường ngay khi chứng quyền có mức giá hấp dẫn. Công ty Chứng khoán ACB (ACBS) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Chứng quyền có bảo đảm - Cơ hội & Thách thức” với sự tham gia đông đảo của các nhà đầu tư, bạn trẻ vào ngày 22/6 tại Tầng 3, Tòa nhà ACB, số 107N Trương Định, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.


Sau nhiều thời gian thử nghiệm, sản phẩm Chứng quyền có bảo đảm được chính thức triển khai vào cuối tháng 6. Là một sản phẩm đầu tư tài chính phổ biến trên thế giới, phát triển mạnh mẽ dù hình thức chứng quyền có đảm bảo trên thế giới thuộc dạng sinh sau đẻ muộn nhưng khi chính thức đi vào hoạt động, với những lợi điểm, chứng quyền được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy quá trình phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tìm kiếm được suất sinh lợi cao hoặc thực hiện phòng ngừa rủi ro với chi phí thấp.


Trong chương trình, các chuyên gia sẽ chia sẻ cụ thể cho Nhà đầu tư kiến thức đầy đủ và trực quan về Chứng quyền có bảo đảm, những quy tắc giao dịch, phân loại chứng quyền, điểm mạnh khi đầu tư chứng quyền cũng như những rủi ro tiềm ẩn đối với sản phẩm mới này.

Chứng quyền có bảo đảm được kỳ vọng sẽ mang lại làn gió mới cho nhà đầu tư trên thị trường trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động và phù hợp với chủ trương nâng cao hệ thống giao dịch chứng khoán và chính sách tín dụng của Chính phủ.

Cũng như các sản phẩm đầu tư khác, chứng quyền có bảo đảm có những ưu điểm và nhược điểm. Tuy nhiên, đặc tính ưu việt của chứng quyền được hướng dẫn và phổ cập cho nhà đầu tư một cách rõ ràng, nhưng để hiểu cũng như giao dịch một cách tối ưu, nhằm tối đa hóa khoản đầu tư cũng như giảm thiểu rủi ro lại là một khía cạnh khác mà các nhà đầu tư thường bỏ qua.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên ACBS cung cấp thông tin chi tiết về cơ hội đầu tư đối với 8 mã chứng quyền sẽ được giao dịch ngày đầu tiên 28/06/2019 của hơn 5 tổ chức phát hành đợt 1 năm 2019.


Tại hội thảo, mọi thắc mắc về sản phẩm mới này sẽ được giải đáp một cách chi tiết, đầy đủ và dễ hiểu, bao gồm:

  • Các chiến lược đầu tư chứng quyền.
  • Cách thức lựa chọn chứng quyền phù hợp.
  • Thực hành tính toán khoản lãi - lỗ. 
  • Cách đầu tư sinh lợi dành cho nhà đầu tư nhỏ lẽ,...
Đặc biệt, nhà đầu tư tham gia hội thảo hoặc tham gia nhận tư vấn chứng quyền (tìm hiểm thêm tại link này) cũng được các chuyên gia phân tích chứng khoán của ACBS phân tích đầy đủ và toàn diện về trưởng vọng tăng trưởng của các mã chứng khoán cơ sở được lựa chọn phát hành chứng quyền.

Một số câu hỏi mà nhà đầu tư đặt ra trong buổi hội thảo và được phía ACBS trả lời như sau:

1. Chứng quyền có những ưu điểm gì nổi bật hơn CKCS?
Trả lời:
- Trước tiên, CW có giá thấp hơn nhiều so với giá của CKCS. Chính vì thế, CW sẽ phù hợp với hầu hết các NĐT trên thị trường, đặc biệt là những NĐT có mức NAV nhỏ hoặc muốn đa dang hóa danh mục đầu tư nhưng tốn nhiều chi phí vốn.
- Thứ hai, CW có mức đòn bẩy cao hơn nhiều so với CKCS nhưng không cần ký quỹ như HĐTL hay chi phí lãi Margin trên cơ sở. Theo lý thuyết, biến động của CW trong 1 ngày có thể giao động lên đến 60-70%. Điều này mang lại cơ hội rất lớn nếu NĐT chọn đúng thời điểm mua và phân tích đúng xu hướng tương lai của cổ phiếu CKCS.
- Thêm vào đó, CW sẽ có vòng quay nhanh hơn CKCS nên xu hướng thị trường CW khi phát triển đủ lớn có thể có KLGD tốt hơn cả thị trường cơ sở và quan trọng hơn CW sẽ thu hút được nhiều đối tương tham gia (NĐT cá nhân, tổ chức, NĐT nước ngoài và CTCK….)

2. Tai sao CW lại hấp dẫn và dành cho NDT cá nhân?
Trả lời: CW là sản phẩm dành cho cả NĐT cá nhân và cả tổ chức. Tuy nhiên thời điểm ban đầu, số lượng CW phát hành còn khá ít nên chưa hấp dẫn trong mắt các tổ chức lớn. Trong đợt phát hành vừa rồi, chỉ có 1 tổ chức đăng kí mua CW nhưng số lượng nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm hiểu về chứng quyền là rất cao do yêu cầu vốn thấp và cam kết thanh khoản theo quy dịnh của UBCK đối với tổ chức phát hành.
Trong tương lai khi thị trường CW phát triển các tổ chức định chế có thể xem CW như 1 công cụ để Hedging.

3. Cách chọn tối ưu giữa chứng khoán cơ sở và chứng quyền
Trả lời: để lựa chọn được loại chứng quyền có tỷ suất sinh lợi cao và chắc chắn. Nhà đầu tư phải xem xét các yếu tố cấu thành nên giá trị của CW và xu hướng giá của chứng khoán cơ sở. Nếu chứng quyền được đinh giá hấp dẫn so với chứng khoán cơ sở và giá thực hiện thì nhà đầu tư nên mua vào. Nếu xu hướng giá của chứng khoán cơ sở tiêu cực hoặc có thông tin tác động đến hoạt động kinh doanh của CKCS thì nhà đầu tư nên xem xét bán ra để bảo toàn nguồn vốn, đợi chứng quyền và xu hướng của chứng khoán cơ sở tích cực trở lại thì có thể giải ngân.

4. CW có những rủi ro gì, vì sao lại phát hành CW? Ảnh hưởng qua lại giữa CKCS và CW?
Trả lời:
- Rủi ro đầu tiên đến từ việc đòn bẩy cao. Nếu NĐT không xác định được giá trị thực của CW, không xác định đúng thời điểm mua cũng như không phân tích đúng xu hướng của cổ phiếu CKCS thì rủi ro thua lỗ là khá cao. Bên cạnh đó, vẫn có rủi ro khi mà CTCK không thể thanh toán được cho NĐT khi đáo hạn. Chính vì vậy nhà đầu tư nên chọn những nhà phát hành có uy tín, có năng lực tài chính tốt.
- Nhìn chung thì giá của CW ảnh hưởng khá nhiều từ giá CKCS. Nếu CKCS tăng, giá CW cũng tăng và ngược lại, tuy nhiên mức độ biến động của CW sẽ cao hơn nhiều so với CKCS.
Tuy giá CW do cung cầu quyết định nhưng dựa trên biến động giá CKCS làm tham chiếu. Độ biến động của CKCS càng lớn thì CW của CKCS đó sẽ càng được định giá cao. Thời gian đầu, khi CW mới được triển khai quy mô còn nhỏ chưa tác động nhiều đến CKCS (chủ yếu là do CKCS tác động đến giá CW) nhưng sau này khi thị trường CW có quy mô lớn hơn sẽ có tác động 02 chiều.
- Bên cạnh đó do nguyên tác Hedging, khi giá CW càng tăng thì Delta của CKCS càng tăng. TCPH CW buộc phải tăng tỷ trọng của CKCS để đáp ứng đủ Delta quy định và khi gần đến ngày đáo hạn thì TCPH sẽ có xu hướng bán CKCS để lấy tiền thanh toán CW. Chính vì vậy 02 thị trường sẽ hỗ trợ nhau và tác động lên giá lẫn nhau tùy thời điểm mà NĐT sẽ điều chỉnh tỷ trọng trong DM đầu tư.

Ví dụ: Đến gần ngày đáo hạn, NĐT có thể xem xét bán CW và mua CKCS vì khi giá CW đang cao thì TCPH sẽ bán CKCS để thanh toán cũng như gián tiếp gây áp lực lên giá CW. Nhưng giá CKCS sẽ điều chỉnh về mức hấp dẫn trong đợt phát hành này chuẩn bị cho xu hướng mới của đợt phát hành kế tiếp.

5. Ngày giao dịch T+1 và T+2 ảnh hưởng đến CW trong tương lai?
Trả lời:
- Đây là điểm hạn chế của CW do mang tính chất như 1 cổ phiếu thông thường nên giao dịch của CW áp dụng theo nguyên tắc T+2. Nhưng tính chất đầu cơ cao do đó CW sẽ biến động nhanh nên việc T+2 sẽ tạo rủi ro biến động giá đối CW.
- Tuy nhiên có thể thấy việc niêm yết và giao dịch CW trên HOSE cho thấy có khả năng nếu sau này áp dụng rút ngắn thời giao dịch thì CW có thể sẽ được áp dụng thử nghiệm trước.

COMMENTS

BLOGGER
loading...
Tên

18/3/2019,1,1987,1,20 năm,1,200 triệu,1,2008,1,2017-2020,1,2018,2,2019,2,2020,1,5G,1,6 chiếc lọ,1,ACB,1,ACBS,1,Adblast,1,advantages,1,affiliate,1,Agribank,2,Agritour,1,Alternet,1,Analyst Meeting,1,Android,1,ASEAN,1,bá chủ,1,Bách hóa xanh,1,bán ròng,2,bảng điện,1,bảng giá điện tử,2,báo cáo ngành,2,Báo cáo tài chính,3,báo cáo thị trường,1,báo lãi,1,bất động sản,2,bb,1,BCTC,1,Beta,1,BIDV,1,biến đồng thành vàng,1,biêu,1,bikini,1,bloomberg,2,bluechip,1,bóp tiền,1,BOTV,1,Bộ Công Thương,1,Bồ Đào Nha,1,bộ lọc cổ phiếu,2,Bộ Quốc Phòng,1,bốc hơi,1,BrainPad,1,BSR,1,bùn sét,1,C47,1,cá tra,1,CAG,1,Cái Mép,1,can đảm,1,cảng nước sâu,1,CANSLIM,5,Cao Su Đắk Lắk,1,cát,1,căng thẳng,1,cắt lỗ,1,cân bằng,1,cận tết,1,cập nhật,1,CFO,2,chào bán,1,chăn nuôi heo,1,chậm nộp thuế,1,chấn động,1,chất ngọt,1,châu Á,1,châu Âu,1,chỉ báo kinh tế,1,chỉ số,1,chi tiêu,1,chia cổ tức 65%,1,chiến tranh,1,chiến tranh thương mại,3,Chính phủ Việt Nam,1,chính quốc,1,cho vay,1,chốt lời,1,chuyển động dòng tiền,1,chuyển nhượng vốn,1,chuyển sàn,1,chứng khoán,70,Chứng khoán FPT,1,chứng khoán thế giới,3,chứng quyền,6,COD,1,Covered Warrant,1,COVID-19,1,cổ phiếu,5,cổ phiếu ba chữ số,1,cổ phiếu bất động sản,2,cổ phiếu diện cảnh báo,1,cổ phiếu giảm mạnh trong tuần,1,cổ phiếu tăng mạnh trong tuần,1,cổ tức,1,cổ tức bằng cổ phiếu,2,cổ tức đợt 2/2018,1,cổ tức tiền,2,công nghệ Trung Quốc,1,công ty vàng đầu tiên,1,cơ bản,2,cơ hội,1,cơ hội học tập,1,cơ hội làm giàu,4,cơ hội sinh sống,1,cơ quan chiến lược,1,CPTPP,1,CTG,1,cục diện 2018,1,Cục Thương mại Điện tử,1,cuộc sống,1,CW,5,daiwa,1,danh mục,1,Davos,1,dệt may,2,di trí,1,Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2019,1,DIG,1,Donald Trump,1,Down Jones,5,DR,1,Dragon Capital,3,DRI,1,du lịch,2,dự kiến,1,dư lượng kháng sinh,1,dựng sổ,1,đà giảm điểm,1,Đại hội đồng cổ đông,1,đào tạo chứng khoán,10,đắc nhân tâm,1,đặc san,1,Đầm Sen Nước,1,đầu tư,13,đầu tư chứng khoán hiệu quả,43,đầu tư chứng quyền,1,điện lực,1,điều chỉnh,1,điều kiện chăn nuôi,1,đình chiến,1,định cư,1,đòn bẩy tài chính,1,đội lái,1,đối nhân xử thế,1,đông nam,1,Đông Nam Á,1,đồng tiền thông minh,5,đời sống công sở,1,đơn giản,1,e-commerce,1,E1VFVN30,5,economics events,1,EIB,1,Elon Musk,1,eo hẹp,1,EPS,1,ESOP,1,ETF,9,FA,1,Fangda,1,FED,1,FOMO,1,foreign investor,3,foreign section,2,forex,2,FPTS,1,FTS,1,fundamental analysis,1,gan,1,gap,1,GDKHQ,1,Gemadept,1,Gemalink,1,giá chứng quyền,23,giá cổ phiếu,1,giá dịch vụ,1,Gía điều chỉnh,1,giá tham chiếu,1,giá vàng,1,giải thể,1,giảm,1,giám đốc tài chính,1,giảm sàn,1,giao dịch,5,giao dịch khối ngoại,1,giao dịch trong ngày,1,giàu lên,1,giấy phép,1,GIL,1,GMD,1,Golden Visa,1,google,1,HAG,1,hàng không,1,hanging man,1,hành vi,1,heo hơi 8 tháng 2018,1,hệ miễn dịch,1,hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản việt nam,1,hiệu quả,1,Highlight,1,HNX,3,họ,1,Hòa Phát,1,Hoàng Anh Gia Lai,1,hoạt động kinh doanh,1,họp quốc hội,1,HOSE,1,hộ chiếu,1,hội thảo,3,hợp nhất,2,HPG,2,huawei,4,hụi,1,Hùng Vương,1,huyết áp,1,hướng dẫn,1,HVG,1,HVH,1,investing advice,16,IPO,3,KDH,1,khó khăn,1,khóa học,1,khối lượng,1,khối ngoại,5,không thuận lợi,1,khởi nghiệp,2,khủng hoảng kinh tế,1,khuyến nghị doanh nghiệp,44,khựng lại,1,kiếm thêm thu nhập,1,kiểm tra,1,kinh nghiệm,1,kinh tế,1,kinh tế Mỹ,1,kinh tế số,1,kinh tế thế giới,1,kỹ năng,2,kỹ năng đầu tư,28,ký quỹ,2,kỹ thuật,1,lãi suất,3,lên sàn,1,lifestyle,14,linh hoạt,1,lọc chất độc,1,lọc cổ phiếu ngày,68,Long Tân,1,lợi nhuận,1,lữ đoàn,1,lướt sóng,1,m&a,1,market review,1,marketing,1,mẫu hình nến,1,MBB,3,mẹo,1,Metro,1,mệt mỏi,1,miễn nhiệm,1,mm,1,MMO 2019,1,mô hình nến,1,mở tài khoản,1,mpt,1,MSCI,2,mùa hè,1,mua ròng,2,Mường Thanh,1,MWG,2,Mỹ,1,Nam Á,1,năm 2019,2,năm mới,1,nâng hạng thị trường,2,news,10,ngành dược,1,ngày giao dịch không hưởng quyền,1,ngân hàng,1,Ngân hàng Quân Đội,2,ngân hàng thương mại,1,ngân sách,1,nghèo đi,1,Nghị định,1,nghỉ hưu tuổi 35,1,nghỉ lễ,1,nghiệp vụ T+0,1,ngoại tệ,1,ngủ trưa,1,nguy cơ,1,nguy hiểm,1,nguyên tắc mua,1,người dùng internet,1,người mới,1,người nghèo,1,nhà cái,1,nhà đầu tư,3,nhà đầu tư nước ngoài,3,Nhà nước,1,nhan-dinh-thi-truong,1,nhận chìm,1,nhận định thị trường,156,nhật bản,3,nhiệt điện,1,nhịp sinh học,1,niêm yết mới,1,Novaland,1,nợ công,1,nợ tiêu dùng,1,nợ tư nhân,1,nước ngoài,1,NVL,1,online service,1,open account,1,outlook,1,panasonic,1,PB,1,PBT,1,PE,1,Phả Lại,1,phái sinh,3,phát hành,1,phát hành thêm,1,phân tích,1,phiên giao dịch định kỳ,1,phong tỏa,1,phổ biến,1,Phố Wall,1,phù hợp,1,phục hồi,1,phường,1,Platinum Victory,1,POW,2,PPC,1,PTB,1,PV Building,1,Pyn Elite,1,QPH,1,quản lý tài chính,12,Quế Phong,1,quý 2,1,Qúy 3,1,quỹ đầu tư,4,quỹ ETF,1,quỹ hoán đổi danh mục,1,quy luật,1,quy tắc 50/30/20,1,quỹ Tundra,1,quỹ tương hỗ,1,retail,1,review,1,riêng lẻ,1,ROA,1,ROE,1,ROI,1,rủi ro 2019,1,rủi ro tỷ giá,1,S&P500,1,sách,2,sách chứng khoán,1,sách đầu tư,1,sách free,1,sách kinh tế,1,sau thuế,1,SCS,1,Sell in May,1,siêu cổ phiếu,1,Singapore,1,sinh viên,1,sống khỏe,6,sở giao dịch,1,SpaceX,1,ssi,1,start-up,2,stock,1,suy thoái,2,sự kiện,9,sự kiện kinh tết nổi bật,1,sự kiện tài chính,1,sự nghiệp,1,T+0,1,TA,1,tài chính,5,tài khoản,2,tài khoản chứng khoán,1,tại nhà,1,tạo lập thị trường,1,Tasuki,1,tăng giá trị,1,tăng trưởng,3,tâm lý,4,tâm lý học,2,Tập Cận Bình,1,Tập đoàn Hòa Phát,1,technical analysis,1,Tết Nguyên Đán,1,Thailand,1,tháng 5,1,thanh toán online,1,thanh toán thẻ,1,thao túng,1,thao túng giá,1,thẻ tín dụng,2,thép,1,thép nhập khẩu,1,thép trung quốc,1,thế giới,1,thị trường,2,thị trường chứng khoán,1,thị trường xấu,1,thiết bị di động,1,thịt gà,1,thoái vốn,2,thói quen,2,thống kê tuần,1,thời sự,2,thuật ngữ,1,thuật toán,1,thuế suất,1,thủy điện,1,THỦY SẢN,3,thực tập,1,Thượng Hải,1,thương mại,1,thương mại điện tử,1,thưởng tết,2,tiền bạc,1,tiện lợi,1,tiền tiết kiệm,1,tiếng lóng,1,tiết kiệm,3,tim mạch,1,tin,1,tin doanh nghiệp,3,tín dụng,1,tin quốc tế,109,tin trong nước,21,tin tức,58,tính phòng thủ,1,tinh quặng vàng,1,tổ chức kinh doanh chứng khoán,1,tôm,1,tôm thẻ chân trắng,1,tổng quát,1,tổng thầu,1,Trade Pro,1,trade war,3,trader,1,trái cây,1,trái phiếu,2,trái phiếu chuyển đổi,1,trái phiếu doanh nghiệp,1,trạng thái,1,travel,1,Trần Bắc Hà,1,trí nhớ,1,triệu phú,1,trỗi dậy,1,Trung Quốc,5,Trung tâm Lưu ký Chứng khoán,1,tuần giao dịch cuối,1,tỷ phú,1,UpCom,2,Vàng Lào Cai,1,vasep,1,vay nợ,1,Vaya Island,1,VCB,2,VEIL,1,VFMVN30,1,Vietinbank,1,vietnam,4,Viettel,1,vinaconex,1,virus Corona,1,vn30,1,VNM,1,vốn hóa lớn,1,VSD,1,Weekly Recap,1,WEF,1,workshop,1,Xây Dựng 47,1,xem video,1,xếp hạng,1,xi măng,1,xu hướng,1,xuất khẩu,1,ý tưởng,2,youtube,1,
ltr
item
TRADING HIỆU QUẢ: Hội thảo "Chứng quyền có bảo đảm: Cơ hội & Thách thức" ngày 22/6
Hội thảo "Chứng quyền có bảo đảm: Cơ hội & Thách thức" ngày 22/6
Hội thảo chứng quyền có bảo đảm
https://1.bp.blogspot.com/-AcQfXGLjCfI/XRBNQlGMJcI/AAAAAAAAD7g/G0uH2Jb2aZoKzLIzkft25FEc5b6GYkaYQCLcBGAs/s640/hinh-cw-3-2.png
https://1.bp.blogspot.com/-AcQfXGLjCfI/XRBNQlGMJcI/AAAAAAAAD7g/G0uH2Jb2aZoKzLIzkft25FEc5b6GYkaYQCLcBGAs/s72-c/hinh-cw-3-2.png
TRADING HIỆU QUẢ
https://www.tradinghieuqua.com/2019/06/hoi-thao-chung-quyen-co-bao-dam-co-hoi-thach-thuc-22-6-2019.html
https://www.tradinghieuqua.com/
https://www.tradinghieuqua.com/
https://www.tradinghieuqua.com/2019/06/hoi-thao-chung-quyen-co-bao-dam-co-hoi-thach-thuc-22-6-2019.html
true
277683845824761603
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy