Rủi ro khi doanh nghiệp vay nợ ngoại tệ và quản trị rủi ro tỷ giá

doanh nghiệp đi vay nợ ngoại tệ và rủi ro tỷ giá

Rủi ro tiềm ẩn khi doanh nghiệp có nợ gốc ngoại tệ – Góc nhìn từ trường hợp của HVN (Vietnam Airlines)

Khi đầu tư chúng ta thường quan sát các rủi ro liên quan tới vấn đề kinh doanh của doanh nghiệp như áp lực cạnh tranh, suy giảm nhu cầu, mất kiểm soát chi phí đầu vào, áp lực trả nợ và lãi vay… Rõ ràng những yếu tố này sẽ làm bào mòn lợi nhuận của một doanh nghiệp rất nhanh chóng. Tuy nhiên, trong đầu tư chúng ta sẽ thấy có những loại rủi ro tiềm ẩn và khó đánh giá không kém đó chính là: Rủi ro tỷ giá. Biến động tỷ giá cũng là một nguồn gốc tạo nên áp lực lợi nhuận cho doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp đi vay đồng tiền gốc ngoại tệ. Bài viết này sẽ bóc tách case HVN để chúng ta thấy rõ hơn tác động của yếu tố này, cũng như nhận ra một số cơ hội đầu tư trên cơ sở đánh giá áp lực tỷ giá lên bảng cân đối kế toán của một doanh nghiệp.

Tại sao doanh nghiệp lại đi vay nợ gốc USD và rủi ro lớn nhất là gì?

Một lý lẽ dễ thấy cho việc đi vay nợ gốc USD thay vì đồng tiền nội tệ đó là: Lãi suất vay đồng USD khá thấp. Cập nhật gần nhất tại ngân hàng Vietcombank cho thấy nếu đi vay đồng VND, lãi suất vay sẽ giao động từ 10.5% - 12.4%/năm. Trong khi đó, đi vay USD doanh nghiệp chỉ phải trả lãi suất từ 4.5% - 7%/năm. Tuy nhiên việc đi vay đồng USD không phải lúc nào cũng dễ dàng, bởi chỉ những doanh nghiệp có hoạt động nhập khẩu nguyên vật liệu lớn như PLX (Petrolimex), tham gia các hợp đồng mua – thuê tài sản từ các đối tác nước ngoài như HVN, hay được tài trợ vốn xây dựng cơ sở hạ tầng như các doanh nhiệp năng lượng thì mới có khả năng vay được các khoản ngoại tệ lớn.

Nhưng sau cùng, lợi ít của lãi suất thấp sẽ không đáng kể nếu tỷ giá tăng khá nhanh như những gì đã diễn ra với HVN trong 4 năm qua. Lỗ tỷ giá luôn chiếm một tỷ trọng khá lớn so với lợi nhuận trước thuế (LNTT), cụ thể gần nhất trong năm 2018, LNTT của HVN đạt hơn 3.000 tỷ, nhưng trước đó đã phải ghi nhận khoản lỗ gần 1.500 tỷ. Đó là chưa nói tới khoản lỗ tỷ giá hơn 3.000 tỷ năm 2015 đã bào mòn LNTT chỉ còn 1.000 tỷ!


Nguồn gốc lỗ tỷ giá lớn đến từ đâu?

Những khoản lỗ lớn nói trên sẽ dễ hiểu nếu chúng ta nhìn tại tình hình biến động tỷ giá trong nhiều năm qua. Chính mức biến động nhìn có vẻ khiêm tốn chỉ là 2% trong năm 2018, nhưng đã làm HVN phải trích lập tỷ giá lỗ gần 1.500 tỷ, điều này thực tế cho thấy rủi ro từ biến động tỷ giá đã trở thành một trong những rủi ro đáng quan tâm nhất khi đầu tư cổ phiếu này.


Rõ ràng ban quản trị của HVN đã ý thức được tác động quá lớn từ yếu tố “ngoại lai” nói trên vào sự tăng trưởng của lợi nhuận mà doanh nghiệp thực tế tạo ra hàng năm. Từ đó họ đã có sự chủ động trong việc cơ cấu nợ gốc USD liên tục từ nhiều năm nay để giảm thiểu dần rủi ro khó kiểm soát như vậy. Nhìn chung, hơn 90% tổng nợ mà HVN đi vay đều mang gốc USD, trong đó có:

  1. Vay ngắn hạn để tài trợ cho các hoạt động thanh toán.
  2. Vay dài hạn để tài trợ cho hoạt động mua máy bay.
  3. Nợ thuê tài chính tương ứng với các khoản thuê máy bay. 

Tổng nợ gốc USD giảm nhanh từ 61.000 tỷ cuối năm 2015 về chỉ còn 38.000 tỷ tính đến cuối 2018, trung bình giảm 8.000 tỷ mỗi năm. Đây là tốc độ rất đáng khích lệ đối với một doanh nghiệp có quy mô nợ lớn như HVN.

Áp lực tỷ giá của HVN sẽ như thế nào trong năm nay?

Đây là một câu hỏi xuất hiện tự nhiên sau tất cả những đánh giá ở trên đúng không? Trên quan điểm phân tích, chúng ta sẽ có một vài cơ sở để đưa ra dự phóng về áp lực lỗ tỷ giá cho HVN trong năm nay.

Thứ nhất, với tốc độ giảm dư nợ vay gốc USD khoảng 8.000 tỷ mỗi năm nói trên, chúng ta có thể kỳ vọng xu hướng này tiếp tục duy trì ổn định bởi dòng tiền rất mạnh mẽ từ hoạt động kinh doanh, trung bình hơn 10.000 tỷ mỗi năm trong 3 năm gần đây. Bên cạnh đó, với mạng lưới đã được phủ rộng trước đó, nên nhu cầu đầu tư cơ bản trong những năm sắp tới cũng không còn lớn như giai đoạn 2015 trở về trước. Cụ thể như trong năm 2018, HVN tạo ra gần 9.000 tỷ từ HDKD, nhưng chỉ chi trả khoảng 3.000 tỷ cho hoạt động đầu tư, phần lớnlượng tiền mặt 5.000 tỷ còn lại đã được dùng cho hoạt động trả nợ (Xem Hình 4). Như vậy, một cách thận trọng chúng ta có thể kỳ vọng năm nay HVN sẽ tiếp tục trả thêm khoảng 5.000 – 8.000 tỷ nữa cho nhóm nợ gốc USD, và đưa dự nợ USD về khoảng 33.000 tỷ từ 38.000 tỷ tính đến cuối năm 2018.


Thứ hai, nếu nhìn lại cục diện chính sách tiền tệ của Fed trước các biến động lớn đến từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, có thể thấy rằng áp lực tăng lãi suất đồng USD trong năm nay đã được gia giảm rất lớn đến từ thông điệp sẽ hoãn lại lộ trình tăng lãi suất và kế hoạch thu hẹp quy mô bảng cân đối kế toán của tổ chức này. Một khảo sát về khả năng cắt giảm lãi suất trong tháng 7 năm nay của Fed được thực hiện trên kênh Bloomberg cũng cho thấy xác suất này đã tăng mạnh hơn 50%.


Nếu so với lộ trình tăng lãi suất đều đặn trong giai đoạn trước và tác động của nó lên tỷ giá ở Việt Nam, chúng ta có thể kỳ vọng năm nay tỷ giá sẽ chỉ tăng từ 1 – 1.5% cho cả năm so với con số quanh 2 – 3% của năm trước.

Thứ ba, nếu so sánh phần trăm mất giá đồng VND và phần trăm lỗ tỷ giá thực tế của HVN hằng năm, chúng ta sẽ thấy có một mối tương quan ổn định giữa 2 biến số này, đủ để đưa ra dự báo lỗ tỷ giá trong tương lai nếu chúng ta đã có cơ sở về biến động của tỷ giá trong nhận định trước đó quanh 1 – 1.5% trong năm nay. Chúng ta nhận thấy chênh lệch trung bình giữa 2 biến số trong 3 năm vừa qua quanh 1.2%, đây là cơ sở để dự báo phần trăm lỗ tỷ giá trung bình trong năm nay sẽ quanh 2.2 – 2.7% trên dư nợ gốc USD trung bình.


Sau cùng, với dư nợ gốc USD giảm đều và phần trăm mất giá cũng ở mức vừa phải trong năm nay sẽ làm cho áp lực lỗ tỷ giá của HVN được gia giảm đáng kể. Nếu lỗ tỷ giá trong năm 2018 là gần 1.500 tỷ thì với các ước tính trên lỗ tỷ giá trong năm nay sẽ chỉ quanh 840 tỷ, và rõ ràng chênh lệch lớn gần 700 tỷ giữa hai con số này sẽ đi thẳng vào lợi nhuận trước thuế của HVN trong năm 2019. Với giả định không có thay đổi lớn trong hoạt động cốt lõi so với năm 2018, thì LNTT của HVN năm nay có thể đạt gần 4.000 tỷ nếu áp lực tỷ giá đi theo nhận định trên.

Bản chất của việc gia giảm các khoản lỗ tý giá là gì?

Phải thừa nhận rằng, trong khoản lỗ tỷ giá nói trên sẽ có hai loại: Một là lỗ tỷ giá đã thực hiện từ việc trả nợ gốc USD ngay trong năm, khoản này tạo nên lỗ thực tế cho HVN và ảnh hưởng trực tiếp đến dòng tiền kinh doanh của doanh nghiệp. Hai là lỗ tỷ giá chưa thực hiện chủ yếu đến từ việc đánh giá lại các khoản nợ dài hạn vẫn còn nằm trên bảng cân đối kế toán của HVN lâu dài, khoản này đóng góp phần lớn trong tổng giá trị lỗ tỷ giá trong năm và rõ ràng không ảnh hưởng đến dòng tiền hoạt dộng kinh doanh, mà chỉ đơn thuần tác động đến con số lợi nhuận trên bảng kết quả hoạt động kinh doanh. Việc hạn chế dần được các khoản lỗ như vậy sẽ giúp phản ánh đúng bản chất của lợi nhuận trong năm hơn.

Thế nên, với lộ trình giảm dần dư nợ gốc USD của HVN trên nền tảng dòng tiền hoạt động kinh doanh mạnh mẽ của mình, chúng ta một mặt có thể kỳ vọng sự phản ánh chân thật hơn của lợi nhuận cốt lõi, đồng thời gia giảm rủi ro biến động của lợi nhuận sau cùng bởi các tác động ngoại lai và khó kiểm soát như tỷ giá trong nhiểu năm qua.

Lời khuyên của các chuyên gia là doanh nghiệp nên chủ động sử dụng các công cụ phái sinh để phòng ngừa rủi ro biến động tỷ giá. Theo đó, doanh nghiệp có thể sử dụng nghiệp vụ mua ngoại tệ kỳ hạn. Theo đó, doanh nghiệp phải chịu giá cao hơn mức giá hiện tại, nhưng lại đảm bảo được sự ổn định của tỷ giá dựa trên kế hoạch tài chính của mình. Nghĩa là dù tỷ giá trong những tháng cuối năm có tăng vọt thì họ vẫn chỉ phải trả với mức giá đã mua trước đó.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể sử dụng quyền chọn mua ngoại tệ. Trường hợp tỷ giá tăng, doanh nghiệp có thể chọn thực hiện quyền mua ngoại tệ của mình và phía ngân hàng có nghĩa vụ bán lượng ngoại tệ đó theo tỷ giá đã thỏa thuận. Còn trong trường hợp tỷ giá giảm, doanh nghiệp có thể không cần phải thực hiện quyền mua.

Reporter: Nguyễn Nhật Tiến

COMMENTS

BLOGGER
loading...
Tên

18/3/2019,1,1987,1,20 năm,1,200 triệu,1,2008,1,2017-2020,1,2018,2,2019,2,2020,1,5G,1,6 chiếc lọ,1,ACB,1,ACBS,1,Adblast,1,advantages,1,affiliate,1,Agribank,2,Agritour,1,Alternet,1,Analyst Meeting,1,Android,1,ASEAN,1,bá chủ,1,Bách hóa xanh,1,bán ròng,2,bảng điện,1,bảng giá điện tử,2,báo cáo ngành,2,Báo cáo tài chính,3,báo cáo thị trường,1,báo lãi,1,bất động sản,2,bb,1,BCTC,1,Beta,1,BIDV,1,biến đồng thành vàng,1,biêu,1,bikini,1,bloomberg,2,bluechip,1,bóp tiền,1,BOTV,1,Bộ Công Thương,1,Bồ Đào Nha,1,bộ lọc cổ phiếu,2,Bộ Quốc Phòng,1,bốc hơi,1,BrainPad,1,BSR,1,bùn sét,1,C47,1,cá tra,1,CAG,1,Cái Mép,1,can đảm,1,cảng nước sâu,1,CANSLIM,5,Cao Su Đắk Lắk,1,cát,1,căng thẳng,1,cắt lỗ,1,cân bằng,1,cận tết,1,cập nhật,1,CFO,2,chào bán,1,chăn nuôi heo,1,chậm nộp thuế,1,chấn động,1,chất ngọt,1,châu Á,1,châu Âu,1,chỉ báo kinh tế,1,chỉ số,1,chi tiêu,1,chia cổ tức 65%,1,chiến tranh,1,chiến tranh thương mại,3,Chính phủ Việt Nam,1,chính quốc,1,cho vay,1,chốt lời,1,chuyển động dòng tiền,1,chuyển nhượng vốn,1,chuyển sàn,1,chứng khoán,70,Chứng khoán FPT,1,chứng khoán thế giới,3,chứng quyền,6,COD,1,Covered Warrant,1,COVID-19,1,cổ phiếu,5,cổ phiếu ba chữ số,1,cổ phiếu bất động sản,2,cổ phiếu diện cảnh báo,1,cổ phiếu giảm mạnh trong tuần,1,cổ phiếu tăng mạnh trong tuần,1,cổ tức,1,cổ tức bằng cổ phiếu,2,cổ tức đợt 2/2018,1,cổ tức tiền,2,công nghệ Trung Quốc,1,công ty vàng đầu tiên,1,cơ bản,2,cơ hội,1,cơ hội học tập,1,cơ hội làm giàu,4,cơ hội sinh sống,1,cơ quan chiến lược,1,CPTPP,1,CTG,1,cục diện 2018,1,Cục Thương mại Điện tử,1,cuộc sống,1,CW,5,daiwa,1,danh mục,1,Davos,1,dệt may,2,di trí,1,Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2019,1,DIG,1,Donald Trump,1,Down Jones,5,DR,1,Dragon Capital,3,DRI,1,du lịch,2,dự kiến,1,dư lượng kháng sinh,1,dựng sổ,1,đà giảm điểm,1,Đại hội đồng cổ đông,1,đào tạo chứng khoán,10,đắc nhân tâm,1,đặc san,1,Đầm Sen Nước,1,đầu tư,13,đầu tư chứng khoán hiệu quả,43,đầu tư chứng quyền,1,điện lực,1,điều chỉnh,1,điều kiện chăn nuôi,1,đình chiến,1,định cư,1,đòn bẩy tài chính,1,đội lái,1,đối nhân xử thế,1,đông nam,1,Đông Nam Á,1,đồng tiền thông minh,5,đời sống công sở,1,đơn giản,1,e-commerce,1,E1VFVN30,5,economics events,1,EIB,1,Elon Musk,1,eo hẹp,1,EPS,1,ESOP,1,ETF,9,FA,1,Fangda,1,FED,1,FOMO,1,foreign investor,3,foreign section,2,forex,2,FPTS,1,FTS,1,fundamental analysis,1,gan,1,gap,1,GDKHQ,1,Gemadept,1,Gemalink,1,giá chứng quyền,23,giá cổ phiếu,1,giá dịch vụ,1,Gía điều chỉnh,1,giá tham chiếu,1,giá vàng,1,giải thể,1,giảm,1,giám đốc tài chính,1,giảm sàn,1,giao dịch,5,giao dịch khối ngoại,1,giao dịch trong ngày,1,giàu lên,1,giấy phép,1,GIL,1,GMD,1,Golden Visa,1,google,1,HAG,1,hàng không,1,hanging man,1,hành vi,1,heo hơi 8 tháng 2018,1,hệ miễn dịch,1,hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản việt nam,1,hiệu quả,1,Highlight,1,HNX,3,họ,1,Hòa Phát,1,Hoàng Anh Gia Lai,1,hoạt động kinh doanh,1,họp quốc hội,1,HOSE,1,hộ chiếu,1,hội thảo,3,hợp nhất,2,HPG,2,huawei,4,hụi,1,Hùng Vương,1,huyết áp,1,hướng dẫn,1,HVG,1,HVH,1,investing advice,16,IPO,3,KDH,1,khó khăn,1,khóa học,1,khối lượng,1,khối ngoại,5,không thuận lợi,1,khởi nghiệp,2,khủng hoảng kinh tế,1,khuyến nghị doanh nghiệp,44,khựng lại,1,kiếm thêm thu nhập,1,kiểm tra,1,kinh nghiệm,1,kinh tế,1,kinh tế Mỹ,1,kinh tế số,1,kinh tế thế giới,1,kỹ năng,2,kỹ năng đầu tư,28,ký quỹ,2,kỹ thuật,1,lãi suất,3,lên sàn,1,lifestyle,14,linh hoạt,1,lọc chất độc,1,lọc cổ phiếu ngày,68,Long Tân,1,lợi nhuận,1,lữ đoàn,1,lướt sóng,1,m&a,1,market review,1,marketing,1,mẫu hình nến,1,MBB,3,mẹo,1,Metro,1,mệt mỏi,1,miễn nhiệm,1,mm,1,MMO 2019,1,mô hình nến,1,mở tài khoản,1,mpt,1,MSCI,2,mùa hè,1,mua ròng,2,Mường Thanh,1,MWG,2,Mỹ,1,Nam Á,1,năm 2019,2,năm mới,1,nâng hạng thị trường,2,news,10,ngành dược,1,ngày giao dịch không hưởng quyền,1,ngân hàng,1,Ngân hàng Quân Đội,2,ngân hàng thương mại,1,ngân sách,1,nghèo đi,1,Nghị định,1,nghỉ hưu tuổi 35,1,nghỉ lễ,1,nghiệp vụ T+0,1,ngoại tệ,1,ngủ trưa,1,nguy cơ,1,nguy hiểm,1,nguyên tắc mua,1,người dùng internet,1,người mới,1,người nghèo,1,nhà cái,1,nhà đầu tư,3,nhà đầu tư nước ngoài,3,Nhà nước,1,nhan-dinh-thi-truong,1,nhận chìm,1,nhận định thị trường,156,nhật bản,3,nhiệt điện,1,nhịp sinh học,1,niêm yết mới,1,Novaland,1,nợ công,1,nợ tiêu dùng,1,nợ tư nhân,1,nước ngoài,1,NVL,1,online service,1,open account,1,outlook,1,panasonic,1,PB,1,PBT,1,PE,1,Phả Lại,1,phái sinh,3,phát hành,1,phát hành thêm,1,phân tích,1,phiên giao dịch định kỳ,1,phong tỏa,1,phổ biến,1,Phố Wall,1,phù hợp,1,phục hồi,1,phường,1,Platinum Victory,1,POW,2,PPC,1,PTB,1,PV Building,1,Pyn Elite,1,QPH,1,quản lý tài chính,12,Quế Phong,1,quý 2,1,Qúy 3,1,quỹ đầu tư,4,quỹ ETF,1,quỹ hoán đổi danh mục,1,quy luật,1,quy tắc 50/30/20,1,quỹ Tundra,1,quỹ tương hỗ,1,retail,1,review,1,riêng lẻ,1,ROA,1,ROE,1,ROI,1,rủi ro 2019,1,rủi ro tỷ giá,1,S&P500,1,sách,2,sách chứng khoán,1,sách đầu tư,1,sách free,1,sách kinh tế,1,sau thuế,1,SCS,1,Sell in May,1,siêu cổ phiếu,1,Singapore,1,sinh viên,1,sống khỏe,6,sở giao dịch,1,SpaceX,1,ssi,1,start-up,2,stock,1,suy thoái,2,sự kiện,9,sự kiện kinh tết nổi bật,1,sự kiện tài chính,1,sự nghiệp,1,T+0,1,TA,1,tài chính,5,tài khoản,2,tài khoản chứng khoán,1,tại nhà,1,tạo lập thị trường,1,Tasuki,1,tăng giá trị,1,tăng trưởng,3,tâm lý,4,tâm lý học,2,Tập Cận Bình,1,Tập đoàn Hòa Phát,1,technical analysis,1,Tết Nguyên Đán,1,Thailand,1,tháng 5,1,thanh toán online,1,thanh toán thẻ,1,thao túng,1,thao túng giá,1,thẻ tín dụng,2,thép,1,thép nhập khẩu,1,thép trung quốc,1,thế giới,1,thị trường,2,thị trường chứng khoán,1,thị trường xấu,1,thiết bị di động,1,thịt gà,1,thoái vốn,2,thói quen,2,thống kê tuần,1,thời sự,2,thuật ngữ,1,thuật toán,1,thuế suất,1,thủy điện,1,THỦY SẢN,3,thực tập,1,Thượng Hải,1,thương mại,1,thương mại điện tử,1,thưởng tết,2,tiền bạc,1,tiện lợi,1,tiền tiết kiệm,1,tiếng lóng,1,tiết kiệm,3,tim mạch,1,tin,1,tin doanh nghiệp,3,tín dụng,1,tin quốc tế,109,tin trong nước,21,tin tức,58,tính phòng thủ,1,tinh quặng vàng,1,tổ chức kinh doanh chứng khoán,1,tôm,1,tôm thẻ chân trắng,1,tổng quát,1,tổng thầu,1,Trade Pro,1,trade war,3,trader,1,trái cây,1,trái phiếu,2,trái phiếu chuyển đổi,1,trái phiếu doanh nghiệp,1,trạng thái,1,travel,1,Trần Bắc Hà,1,trí nhớ,1,triệu phú,1,trỗi dậy,1,Trung Quốc,5,Trung tâm Lưu ký Chứng khoán,1,tuần giao dịch cuối,1,tỷ phú,1,UpCom,2,Vàng Lào Cai,1,vasep,1,vay nợ,1,Vaya Island,1,VCB,2,VEIL,1,VFMVN30,1,Vietinbank,1,vietnam,4,Viettel,1,vinaconex,1,virus Corona,1,vn30,1,VNM,1,vốn hóa lớn,1,VSD,1,Weekly Recap,1,WEF,1,workshop,1,Xây Dựng 47,1,xem video,1,xếp hạng,1,xi măng,1,xu hướng,1,xuất khẩu,1,ý tưởng,2,youtube,1,
ltr
item
TRADING HIỆU QUẢ: Rủi ro khi doanh nghiệp vay nợ ngoại tệ và quản trị rủi ro tỷ giá
Rủi ro khi doanh nghiệp vay nợ ngoại tệ và quản trị rủi ro tỷ giá
doanh nghiệp đi vay nợ ngoại tệ và rủi ro tỷ giá
https://1.bp.blogspot.com/-XsYX_SCB35w/XQCg-CgZPyI/AAAAAAAADeo/SXKSgIldqasdmDMXj1iKSuXuwKVIvzCGgCEwYBhgL/s640/FX-Risk.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-XsYX_SCB35w/XQCg-CgZPyI/AAAAAAAADeo/SXKSgIldqasdmDMXj1iKSuXuwKVIvzCGgCEwYBhgL/s72-c/FX-Risk.jpg
TRADING HIỆU QUẢ
https://www.tradinghieuqua.com/2019/07/rui-ro-khi-doanh-nghiep-vay-no-ngoai-te-rui-ro-ty-gia.html
https://www.tradinghieuqua.com/
https://www.tradinghieuqua.com/
https://www.tradinghieuqua.com/2019/07/rui-ro-khi-doanh-nghiep-vay-no-ngoai-te-rui-ro-ty-gia.html
true
277683845824761603
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy